Đệ nhất phu nhân Triều Tiên bất ngờ xuất hiện sau một năm vắng bóng

14:31, 17/02/2021

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju vừa xuất hiện trước công chúng sau một thời gian dài vắng mặt. Lần gần đây nhất vợ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng là vào tháng 1 năm 2020 khi bà tham dự một buổi lễ chào mừng năm mới cùng với chồng tại Nhà hát Samjiyon ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

 


Những bức ảnh được công bố ngày hôm qua (16/2) trên báo chí chính thức của Triều Tiên đã cho thấy cả Chủ tịch Kim và Đệ nhất phu nhân Ri đều mỉm cười khi xem một buổi biểu diễn tưởng niệm cha của ông Kim – cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Sự kiện được tổ chức tại Nhà hát Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 16/2 đánh dấu lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi bà đi theo chồng đến một lễ chào mừng năm mới cách đây đúng một năm.

Hãng tin Yonhap đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tin rằng bà Ri đã hạn chế tham gia các sự kiện công chúng do virus corona. Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cũng cho rằng, “không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào được phát hiện” trong sự vắng mặt lâu dài của bà Ri trong thời gian vừa qua. Bà Ri dường như đang dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Có tin đồn cho rằng, vợ của Chủ tịch Kim Jong Un mang bầu trong thời gian vắng mặt. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/de-nhat-phu-nhan-trieu-tien-bat-ngo-xuat-hien-sau-mot-nam-vang-bong-2843f54/