SLNA không đá bóng mà chơi hủy diệt

15:25, Thứ Tư, 16/09/2015 (GMT+7)

Hơn nửa thập kỷ thi đấu tại V.League, tiền đạo nhập tịch gốc Nigeria đưa ra nhận xét về các hậu vệ Việt Nam: “Nhìn chung, họ thiếu chuyên nghiệp. Họ không tập trung đá bóng mà sẵn sàng sử dụng tiểu xảo, phạm lỗi và thậm chí không ngần ngại khiến tiền đạo đội bạn bị chấn thương”.

Thi đấu tại V.League, những tiền đạo như Samson còn phải học cách né đòn. Ảnh: Tống Đức Thuận
Thi đấu tại V.League, những tiền đạo như Samson còn phải học cách né đòn. Ảnh: Tống Đức Thuận

Chơi ở vị trí tiền đạo, không ít lần Samson là nạn nhân của thứ bóng đá tiêu cực nêu trên. Trong số đó, các hậu vệ của CLB SLNA để lại ấn tượng kinh hoàng với anh.

Vua phá lưới V.League 2014 tâm sự: “Tôi nghĩ cách họ thi đấu không phải đá bóng mà là kung fu. Họ sẵn sàng làm mọi cách để hủy diệt tiền đạo đối phương, khiến những người như tôi phải chùn chân. Mỗi lần đến sân Vinh, tôi luôn nhập cuộc bằng trạng thái hết sức dè chừng”.

Kỷ niệm Samson không thể nào quên là cú vào bóng của trung vệ Huy Hoàng, trong trận đấu giữa SLNA và Hà Nội T&T tại vòng 3 V.League 2012.

Trung vệ của đội bóng xứ Nghệ đã có cú song phi bằng 2 chân vào thẳng ống quyển của tiền đạo gốc Nigeria. “Nhiều người nói tôi chủ động trả đũa nhưng không phải. Nếu không nhảy lên, chắc chắn sự nghiệp của tôi sẽ tiêu tan vì pha bóng đó”, Samson kể lại.

Hậu quả của pha bóng nêu trên là Huy Hoàng bị chấn thương nặng ở vùng mặt do va chạm mạnh vào gầm giày của Samson và phải đi cấp cứu. Song những ấn tượng kinh hoàng như vậy dường như chưa đủ sức nặng để cảnh tỉnh các hậu vệ SLNA thay đổi phong cách thi đấu của họ.

Tại V.League 2014, hậu vệ Đình Đồng tiếp tục là tác giả của pha bóng rợn người khác khiến cầu thủ Anh Hùng (CLB An Giang) gãy chân. Mới nhất, trung vệ Ngọc Hải lại khiến dư luận dậy sóng bằng pha vào bóng đậm chất võ thuật với Anh Khoa (CLB Đà Nẵng).

Samson bày tỏ quan điểm: “VFF cần mạnh tay xử phạt những hành động như vậy. Nếu không bạo lực sân cỏ sẽ trở thành vấn nạn, mang đến những hậu quả không chỉ với các cầu thủ trên sân mà còn là hình ảnh và uy tín của giải đấu”.

Theo Hoàng Minh
Tri Thức Trực Tuyến