Tuấn Anh, Xuân Trường gặp nhiều khó khăn tại Nhật Bản, Hàn Quốc

15:52, Thứ Ba, 15/03/2016 (GMT+7)

Bộ đôi tuyển thủ quốc gia Tuấn Anh, Xuân Trường tiết lộ họ đã, đang và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quãng thời gian thi đấu tại Yokohama và Incheon United.

Tuấn Anh, Xuân Trường (trái) trong ngày đầu tiên lên tuyển sáng nay (15/3). (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Xuân Trường và Tuấn Anh được triệu tập lên đội tuyển. Buổi tập sáng nay (15/3) là buổi tập đầu tiên của bộ đôi này. Họ mới được Yokohama và Incheon United “nhả” về đội tuyển từ hôm qua.

Chia sẻ về cuộc sống ở Hàn Quốc, Xuân Trường thừa nhận: “Sau một tháng, em đã dần thích nghi với môi trường mới. Đội của em ở Hàn Quốc rất chuyên nghiệp. Đó là một trong những đội bóng lớn của Hàn Quốc và châu Á.”

“Vì thế, em cần thêm thời gian. Tất cả cầu thủ của họ đều rất đẳng cấp. Họ có nền tảng thể lực, kỹ thuật, họ được trang bị mọi phẩm chất từ khi còn trẻ. Đến bây giờ, họ đều đã trưởng thành. Giải Hàn Quốc thiên về sức mạnh, thể lực nên các bài tập của họ đều nặng hơn Việt Nam.”

Đồng quan điểm với Xuân Trường, Tuấn Anh tiết lộ: “Em tập trung cùng Yokohama muộn nên không được chuẩn bị trước mùa bóng cùng đội và cần nhiều thời gian hòa nhập. Đa phần bài tập của họ có cường độ cao hơn Việt Nam.”

“Khó khăn lớn nhất của em ở đây là ngôn ngữ. Vì bất đồng ngôn ngữ nên nhiều bài tập của họ, em không hiểu được.”

Ngôn ngữ cũng là rào cản chung của Xuân Trường: “Khó khăn lớn nhất của em là giao tiếp vì em chưa nói được tiếng Hàn.”

Đến thời điểm này, Tuấn Anh và Xuân Trường đều chưa từng được đăng ký thi đấu cho Yokohama và Incheon United trong các trận chính thức ở giải vô địch quốc gia hai nước này. Phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn cho bộ đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai.

Theo Minh Chiến
Vietnamplus
>> Tin gốc