Mạc Hồng Quân: 'Vợ là gia đình, sân bóng là nhà'

10:34, Thứ Tư, 22/06/2016 (GMT+7)

 Vừa tập luyện, thi đấu tại đội tuyển, vừa lo lắng cho lễ ăn hỏi vừa qua với Kỳ Hân tại quê nhà, Mạc Hồng Quân đang trong những ngày bận rộn nhưng vô cùng hạnh phúc.

- Gần đây nhìn Mạc Hồng Quân lúc nào cũng vội vàng, tất bật. Cảm xúc của anh trong thời điểm nhiều sự kiện thế này ra sao?

Phải nói là thời gian này tôi rất bận. Phần vì lịch thi đấu căng thẳng, rồi chuẩn bị, lo nghĩ nhiều thứ cho lễ ăn hỏi cùng Kỳ Hân. Thấy cô ấy bồn chồn khiến tôi cũng chộn rộn theo. Đã thế mùa Euro 2016 lại đến, thế nên xem như bận rộn hơn gấp bội (cười lớn).

- Lễ ăn hỏi được báo chí đưa tin rầm rộ, khán giả cũng cảm nhận sự quan tâm hai người dành cho nhau. Vậy còn tình yêu của anh và trái bóng tròn thế nào thế nào? Có bị lơ là đi sau sự kiện này không?

Mạc Hồng Quân được yêu mến bởi tính cách vui vẻ, dễ gần
Mạc Hồng Quân được yêu mến bởi tính cách vui vẻ, dễ gần

Với tôi, vợ là gia đình và sân bóng là nhà. Cả hai đều là tình yêu lớn nên không thể bỏ cái nào. Thật ra mọi thứ đã được sắp xếp ổn thỏa, Kỳ Hân vẫn vui, công việc tập luyện cũng như thi đấu của tôi vẫn diễn ra bình thường.

- Khi liên tục thi đấu xa nhà hay bận rộn tập trung cho đội tuyển, anh làm cách nào để cân bằng giữa công việc và gia đình?

Hơn ai hết, tôi hiểu công việc của bản thân thường xuyên phải đi xa, ít thời gian bên vợ, nên lúc rảnh rỗi tôi đều tranh thủ dành thời gian cho Hân. Tuy nhiên, vì nghề nghiệp cầu thủ và đam mê bóng đá, đôi khi mải miết theo đuổi công việc quá tôi cũng khiến cô ấy buồn lòng. Như mấy hôm nay Euro, tôi theo dõi không bỏ trận nào, đến mức đôi khi Kỳ Hân trách cứ “mê bóng quên nàng”.

Mạc Hồng Quân và “tấm vé xem Euro” của Kỳ Hân tặng
Mạc Hồng Quân và “tấm vé xem Euro” của Kỳ Hân tặng

- Những lúc đó anh làm cách gì để giảng hòa với Kỳ Hân?

Có hôm Hân giận nói: “Anh có vẻ mê trái banh còn hơn cả em ấy, sao anh không làm lễ ăn hỏi Euro luôn”. Biết vợ đang hờn, tôi phải xuống nước một chút, dẫn vợ đi ăn hoặc xem phim, rồi dỗ dành cô ấy vui lại. Nhưng thường Hân chỉ đùa thế thôi, chứ cô ấy rất hiểu chuyện và thông cảm cho tôi.

- Kỳ Hân thường chia sẻ áp lực công việc với anh như thế nào?

Cô ấy luôn lắng nghe và làm tôi vui lên. Như mới đây, thấy tôi phải di chuyển nhiều, những ngày phải thi đấu sẽ không thể thức khuya theo dõi giải Euro yêu thích, Kỳ Hân đã đi dò hỏi bạn bè xem tablet nào thích hợp để xem đá banh, hình ảnh đẹp, không bị mỏi mắt và dùng được trong thời gian dài. Cuối cùng, cô ấy bất ngờ tặng tôi tablet Samsung Galaxy Tab A6 10,1 inch hỗ trợ mạng 4G, kèm sẵn một ứng dụng xem Euro của VTV. Kỳ Hân còn giả vờ nhờ người mang đến, ghi lại clip tôi mở quà và hài hước nói: “Đây là vé đến châu Âu xem Euro của anh, là trợ thủ để em thường xuyên liên lạc, kiểm tra anh”.

- Theo Tri thức trực tuyến