Man City chính thức sở hữu tân binh đắt giá nhất lịch sử!
Không còn là tin đồn, Man City vừa chính thức ra mắt tân binh Aymeric Laporte trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Để có được trung vệ người Pháp, "The Citizens" phải chi ra 57 triệu bảng, mức phí cao kỷ lục trong lịch sử đội bóng này.
Không còn là tin đồn, Man City vừa chính thức ra mắt tân binh Aymeric Laporte trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Để có được trung vệ người Pháp, “The Citizens” phải chi ra 57 triệu bảng, mức phí cao kỷ lục trong lịch sử đội bóng này.
![]() |
Hôm qua 30/1, đội bóng đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh đã chính thức công bố hình ảnh đầu tiên về tân binh Aymeric Laporte.
Trung vệ người Pháp tươi cười ngồi bên cạnh giám đốc Txiki Begiristain trong lễ ký kết bản hợp đồng có thời hạn 5 năm rưỡi. Tuy nhiên mức lương của Laporte hiện vẫn được giữ kín. Anh sẽ khoác chiếc áo số 14 tại sân Etihad.
Trước đó, bất chấp sự phản đối của Athletic Bilbao, Man City đã kích hoạt điều khoản mua đứt cầu thủ 23 tuổi này với giá 57 triệu bảng (tương đương 65 triệu euro), mức giá cao kỷ lục trong lịch sử đội bóng này.
Trước Aymeric Laporte, De Bruyne là cầu thủ đắt giá nhất của “The Citizens” nhưng cũng chỉ có giá khá “khiêm tốn” – 55 triệu bảng.
Được biết, HLV Guardiola đánh giá hệ thống phòng ngự của Man City vẫn chưa đủ độ chắc chắn để đội có thể vươn tới những mục tiêu lớn như chức vô địch Ngoại hạng Anh và Chanpions League.
Tới sân Etihad, Laporte sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có suất đá chính với 3 người đồng đội gồm Kompany, Jones Stones và Otamendi.
Phát biểu trong lễ ký kết hợp đồng, Laporte tự hào khi được khoác áo Man City. Anh đánh giá đội bóng thành Manchester giàu tham vọng và là một trong những CLB mạnh nhất châu Âu hiện nay.
Trong khi đó, giám đốc Txiki Begiristain thì tỏ ra rất hài lòng với tân binh của đội. “Chúng tôi rất vui khi sở hữu Laporte. Từ lâu Man City đã dõi theo Laporte và nhận thấy tài năng của cầu thủ này. Chắc chắn Laporte sẽ phù hợp với lối chơi của HLV Guardiola đang xây dựng cho Man City”.
Theo VnMedia