Thái Lan hòa chật vật trước Philippines, Indonesia chính thức bị loại!

08:26, 22/11/2018

Lượt đấu thứ 3 bảng B, AFF Cup 2018 chứng kiến nhiều bất ngờ. Trên sân Philippines, đương kim vô địch Thái Lan chật vật mới có nổi 1 điểm ra về. Kết quả hòa 1-1 giữa hai đội đã chính thức "tiễn" Indonesia khỏi giải AFF Cup 2018.

Lượt đấu thứ 3 bảng B, AFF Cup 2018 chứng kiến nhiều bất ngờ. Trên sân Philippines, đương kim vô địch Thái Lan chật vật mới có nổi 1 điểm ra về. Kết quả hòa 1-1 giữa hai đội đã chính thức “tiễn” Indonesia khỏi giải AFF Cup 2018.

Thái Lan chia điểm với Philippines. Ảnh: AFF
Thái Lan (áo xanh) chia điểm với Philippines. Ảnh: AFF

Thái Lan và Philippines là hai đội đã toàn thắng ở những lượt đấu trước và giành trọn vẹn 6 điểm. Cuộc đối đầu trên sân Panaad đem lại cho cả 2 đội cơ hội giành vé sớm vào bán kết nếu giành chiến thắng.

Tuy nhiên, cả Philippines và Thái Lan đều không thể tận dụng thành công trong một ngày thi đấu mà các chân sút đội chủ nhà quá phung phí cơ hội có được.
Trở lại với diễn biến của trận đấu, Thái Lan không giấu giếm ý đồ hạ  Philippines để có thể toan tính cho chiếc vé vào bán kết, khi đội khách tung ra sân đội hình rất mạnh với Adisak Kraisorn, Sanrawat Dechmitr và Supachai Jaided trên hàng công.

Trong khi đó, Philippines chịu tổn thất không nhỏ khi thủ thành đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh - Neil Etheridge buộc phải trở về thi đấu cho Cardiff City.

Đội chủ nhà nhập cuộc khá chậm như thăm dò đối thủ, nhờ đó Thái Lan chiếm quyền kiểm soát trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên, ngay khi đã “nóng máy”, Philippines khiến ngay cả những người hâm mộ họ cũng phải ngạc nhiên, thích thú.

Ông Eriksson đã chỉ đạo cho học trò chơi pressing liên tục. Với thể lực dồi dào cùng lối chơi đầy tốc độ, Philippines mới là đội tạo được số cơ hội nhiều hơn. Trận này đội chủ nhà tập trung tấn công nhiều bên cánh phải, nơi có sự góp mặt của Stephan Schrock.