Việt Nam có lượng cổ động viên hùng hậu nhất tại AFF Cup 2018

09:14, 19/11/2018

Giải AFF Cup 2018 chưa kết thúc vòng bảng nhưng tuyển Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với truyền thông trong khu vực, trong đó phải kể tới lực lượng cổ động viên – "cầu thủ thứ 12" của ông Park Hang Seo.

Giải AFF Cup 2018 chưa kết thúc vòng bảng nhưng tuyển Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với truyền thông trong khu vực, trong đó phải kể tới lực lượng cổ động viên – “cầu thủ thứ 12” của ông Park Hang Seo.

CĐV Việt Nam phủ kín sân Mỹ Đình ở trận gặp Malaysia.Ảnh: VTV
CĐV Việt Nam phủ kín sân Mỹ Đình ở trận gặp Malaysia.Ảnh: VTV

Sau hai lượt trận đầu tiên tại bảng A, tuyển Việt Nam đã toàn thắng, giành trọn vẹn 6 điểm, ghi 5 bàn thắng và đặc biệt chưa để thủng lưới lần nào. Đó là thành tích mà ngay cả ứng cử viên số 1 – tuyển Thái Lan – cũng không làm được tại giải năm nay.

Báo chí khu vực đã tập trung mổ xẻ thành công của tuyển Việt Nam. Bên cạnh dấu ấn chiến thuật, sự ăn ý của cả một tập thể, lực lượng cổ động viên (CĐV) cực kỳ hùng hậu chính là hậu phương vững chắc cho tuyển Việt Nam.

Ở trận ra quân gặp đội tuyển Lào, CĐV Việt Nam chiếm tới 2/3 lượng khán giả trên sân vận động Quốc gia Lào! Thậm chí tờ Fox còn đặt ra câu hỏi “đây là sân của tuyển Lào hay của tuyển Việt Nam”.

Tới trận đấu gặp Malaysia, sân Mỹ Đình với sức chứa 40.192 người đã không còn chỗ trống. Trước đó, CĐV Việt Nam cũng khiến báo giới trong khu vực choáng khi xếp hàng từ đêm trước hôm bán vé (11/11)  để “săn” bằng được vé xem 2 trận đấu gặp Malaysia và Campuchia trên sân nhà.

Trái ngược với sân Mỹ Đình, các sân đấu khác tại AFF Cup 2018 khá đìu hiu. Thậm chí trận đấu giữa Philippines với Singapore chỉ có hơn 4.000 CĐV tới sân cổ vũ.

Ngay cả Thái Lan ở trận đấu gặp Timor Leste cũng chỉ có khoảng 8.000 CĐV tới chứng kiến Thái Lan “hủy diệt” chủ nhà với tỉ số 7-0.

Ngày mai (20/11), tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quyết định với Myanmar. Nếu thắng, thày trò ông Park Hang Seo chính thức giành vé đi tiếp vào bán kết. Vì tính chất quan trọng đó, dự báo sẽ có không ít CĐV Việt Nam tới Yangon cổ vũ cho “những ngôi sao Vàng”.

Theo VnMedia