Bố mẹ Văn Lâm không dám xem trận chung kết AFF Cup vì quá căng thẳng

08:54, 17/12/2018

Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam vừa có chia sẻ thú vị về trận chung kết AFF Cup 2018. Theo đó, bố mẹ của Đặng Văn Lâm không dám ngồi trước màn hình cổ vũ cho con trai thi đấu… vì quá căng thẳng".

Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam vừa có chia sẻ thú vị về trận chung kết AFF Cup 2018. Theo đó, bố mẹ của Đặng Văn Lâm không dám ngồi trước màn hình cổ vũ cho con trai thi đấu… vì quá căng thẳng”.

Văn Lâm thi đấu rất ấn tượng tại AFF Cup 2018. Ảnh: AFF
Văn Lâm thi đấu rất ấn tượng tại AFF Cup 2018. Ảnh: AFF

Tuyển Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 sau đúng 10 năm chờ đợi. Cùng với các đồng đội, thủ môn Lâm “tây” đã thi đấu rất ấn tượng và có một loạt pha cứu thua cho “những ngôi sao Vàng”. Đáng chú ý là 2 pha cản phá liên tiếp của Văn Lâm ở những phút cuối trận, qua đó bảo toàn mành lưới của đội nhà.

Trong lúc gia đình các cầu thủ phần lớn đều có mặt trên khán đài sân Mỹ Đình để làm hậu phương vững chắc về tinh thần cho con mình thi đấu, bố mẹ Văn Lâm lại đang ở Nga và chỉ có thể cổ vũ cho thủ môn này qua truyền hình.

Tuy nhiên, chia sẻ trên trang chủ của AFF Cup 2018, Văn Lâm tiết lộ cha mẹ anh cũng không dám ngồi trước màn hình vì quá căng thẳng!

“Đây là giải đấu quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của tôi. Do đó bố mẹ đều rất hồi hộp và lo lắng. Không phải chỉ mỗi trận chung kết, mà ngay cả những trận đấu ở vòng bảng hay bán kết, bố mẹ tôi đều không dám theo dõi trực tiếp.

Để giảm bớt căng thẳng, bố mẹ tôi thường tới nhà thờ cầu nguyện và xem kết quả trận đấu qua điện thoại”, Văn Lâm cho biết.

Nói về trận đấu với Malaysia, cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hải Phòng chia sẻ: “Sau đúng 10 năm, tuyển Việt Nam một lần nữa vô địch AFF Cup. Người dân Việt Nam đã chờ đợi danh hiệu này trong nhiều năm qua, vì vậy tất cả mọi người đều vui mừng và hạnh phúc. Cảm giác vô địch giải đấu khu vực thật tuyệt vời.

Toàn đội đã đoàn kết, thi đấu nỗ lực hết sức và phần thưởng dành cho chúng tôi là những tấm huy chương Vàng và danh hiệu vô địch AFF Cup”.

Theo VnMedia