Vượt Messi, C.Ronaldo, Modric đoạt danh hiệu "Quả bóng Vàng"

09:53, 04/12/2018

Lần đầu tiên sau 1 thập kỷ, "Quả bóng Vàng" không thuộc về một trong hai danh thủ Lionel Messi hay C.Ronaldo. Danh hiệu cao quý này đã được dành cho Luka Modric.

Lần đầu tiên sau 1 thập kỷ, “Quả bóng Vàng” không thuộc về một trong hai danh thủ Lionel Messi hay C.Ronaldo. Danh hiệu cao quý này đã được dành cho Luka Modric.

Modric phá thế thống trị của bộ đôi Messi và C.Ronaldo
Modric phá thế thống trị của bộ đôi Messi và C.Ronaldo

Cách đây ít giờ, tạp chí bóng đá Pháp – France Football đã trao danh hiệu “Quả bóng Vàng 2018” cho tiền vệ Luka Modric. Cầu thủ người Croatia này đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký như C.Ronaldo, Mbappe, Antoine Griezmann, Messi để bước lên bục cao nhất trong buổi lễ tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Đứng ngay sau Modric là đồng đội cũ C.Ronaldo và Griezmann. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 – Mbappe đứng ở vị trí thứ tư. Trong khi đó, Lionel Messi tụt xuống vị trí thứ 5 lần đầu tiên trong 1 thập kỷ qua.

Đây là danh hiệu xứng đáng dành cho Modric, sau nhiều năm cống hiến cho Real Madrid và đội tuyển Croatia. 2018 là năm đặc biệt thăng hoa trong sự nghiệp của cầu thủ có vóc dáng nhỏ con này.

Modric cùng Real Madrid lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League. Còn ở cấp độ đội tuyển, Modric góp công rất lớn đưa Croatia tiến tới trận chung kết World Cup 2018 đầy bất ngờ, trước khi để thua tuyển Pháp.

Nữ cầu thủ Ada Hegerberg trên bục nhận giải
Nữ cầu thủ Ada Hegerberg trên bục nhận giải

Như vậy, Modric đã chấm dứt một thập kỷ thống trị danh hiệu này của bộ đôi Messi và C.Ronaldo. Cầu thủ gần đây nhất từng đoạt “Quả bóng Vàng” mà không phải Messi hay C.Ronaldo là cầu thủ Kaka (năm 2007). 10 năm sau đó, danh hiệu này liên tục qua tay của Messi và C.Ronaldo (mỗi cầu thủ đoạt 5 Quả bóng Vàng).

“Cảm ơn tất cả mọi người đã bình chọn để tôi có thể sở hữu danh hiệu cao quý này. Tôi thực sự cảm thấy tự hào, vinh dự và hạnh phúc khi đoạt “Quả bóng Vàng 2018”. Đây là danh hiệu tôi đã mơ ước từ khi còn nhỏ”, Modric nói.

Trước đó, Modric đã thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong năm như “Cầu thủ hay nhất World Cup 2018”, “Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA”, giải “The Best’ của FIFA…

Năm nay, lần đầu tiên xuất hiện danh hiệu “Quả bóng Vàng” dành cho nữ cầu thủ. Người có vinh dự này là Ada Hegerberg, ngôi sao người Na Uy giúp đội nữ Lyon vô địch châu Âu mùa trước.

Theo VnMedia