HLV Park Hang Seo coi vòng loại World Cup 2022 là mục tiêu số 1

10:07, 29/08/2019

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá vòng loại World Cup 2022 quan trọng nhất đối với tuyển Việt Nam, nên ông muốn dồn toàn bộ tâm sức cho mục tiêu này.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá vòng loại World Cup 2022 quan trọng nhất đối với tuyển Việt Nam, nên ông muốn dồn toàn bộ tâm sức cho mục tiêu này. 

Tuyển Việt Nam đang tập trung cao độ cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam đang tập trung cao độ cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VFF

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Thái Lan trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, thày Park đã có những chia sẻ đáng chú ý.

HLV Park Hang Seo đánh giá vòng loại World Cup vẫn là mục tiêu quan trọng nhất. Đội tuyển U22 vẫn đang trong quá trình hướng tới SEA Games và trận đấu sắp tới với U22 Trung Quốc cũng chỉ là một trận giao hữu quốc tế. Do vậy, ông cần phải có những giải pháp thích hợp.

Vì xác định mục tiêu như vậy nên thày Park đặc biệt coi trọng trận đấu tới đây với tuyển Thái Lan

“Tôi biết người dân Việt Nam rất trông chờ vào trận đấu với Thái Lan vì bóng đá Thái Lan luôn là đối thủ của chúng ta. Tôi và các cộng sự, các cầu thủ luôn hiểu rõ sự chờ đợi này. Tôi không thể nói được kết quả nhưng sẽ cố gắng để có được những gì tốt nhất”.

Chia sẻ về tình hình chấn thương của Trọng Hoàng và Văn Hậu, chiến lược gia này cho biết, bộ đôi trụ cột của tuyển Việt Nam đang có dấu hiệu bình phục rất tích cực  và hiện đã có thể chạy bộ.

“Nếu bác sỹ bảo Trọng Hoàng và Văn Hậu có thể thi đấu được, tôi sẽ đưa họ đi Thái Lan. Tôi tôn trọng ý kiến của bác sỹ”, thày Park quả quyết.

Liên quan tới việc không triệu tập Văn Quyết - cầu thủ đang đạt phong độ rất cao trong màu áo CLB Hà Nội, thày Park đưa ra quan điểm rất khác với số đông người hâm mộ và giới chuyên môn.

“Văn Quyết luôn là một cầu thủ giỏi và đang đạt phong độ rất cao. Tôi vẫn luôn quan tâm đến Quyết đấy chứ. Còn về Tuấn Tài, cậu ấy đã có tên trong danh sách sơ bộ. Chúng ta, mỗi người đều có góc nhìn khác nhau. Vậy nếu hỏi thế thì chúng ta đánh giá thế nào về các tiền đạo của tuyển Việt Nam hiện tại như Anh Đức, Tiến Linh, Minh Tuấn. Các bạn thấy những tiền đạo ấy như thế nào? Với tôi số lượng bàn thắng là quan trọng nhưng chỉ là 1 trong nhiều tiêu chí chứ không phải là toàn bộ tiêu chí”, thày Park chia sẻ.

Theo VnMedia