Beckham chính thức mời Messi tới Mỹ thi đấu!

10:06, 16/09/2019

Đội bóng thuộc quyền sở hữu của David Beckham - Inter Miami - đã chính thức tiếp xúc với người đại diện của Messi và gửi lời đề nghị thi đấu tới danh thủ người Argentina.

Đội bóng thuộc quyền sở hữu của David Beckham - Inter Miami - đã chính thức tiếp xúc với người đại diện của Messi và gửi lời đề nghị thi đấu tới danh thủ người Argentina.

Messi sẽ đi theo tiếng gọi của Becjkham?
Messi sẽ đi theo tiếng gọi của Beckham?

Hôm qua (15/9), báo chí Mỹ cho hay, đội bóng Inter Miami đã gặp gỡ Jorge Messi – cha và cũng là người đại diện của “sóc nhỏ” - để bàn về tương lai của huyền thoại sân Nou Camp.

Để thuyết phục Messi chịu rời Barcelona, Inter Miami dự kiến sẽ dành cho cầu thủ này mức lương rất cao cùng những đãi ngộ khác. Màn tiếp cận trực diện của đội bóng Mỹ theo báo chí Anh đã có những tác động nhất định tới Messi.

Thông tin Beckham nhăm nhe chiêu mộ Messi chắc chắn sẽ khiến Barcelona không khỏi lo lắng. Bởi điều khoản đặc biệt trong bản hợp đồng mới cho phép Messi khi ở tuổi 33 có thể đơn phương rời bỏ đội bóng vào cuối mỗi mùa giải theo dạng chuyển nhượng tự do!

 

Điều đó có nghĩa là điều khoản phá bỏ hợp đồng trị giá tới gần 800 triệu USD mà Barcelona “dựng nên”, nhằm ngăn cản các đối thủ tiếp cận với “báu vật” của mình sẽ không còn kể từ thời điểm sau tháng 6/2020.

Mọi chuyện càng đáng lo hơn khi Messi quả quyết khi rời Barcelona sẽ không chơi bóng ở châu Âu. Đích đến của anh có thể là giải bóng đá MLS, Mỹ. Đây cũng là điểm đến của Luis Suarez – người đồng đội thân thiết của Messi tại Barcelona khi anh chia tay đội bóng vào năm 2021.

Để giữ chân Messi, Barcelona đang dự kiến dành cho cầu thủ này bản hợp đồng trọn đời cùng một vị trí trong ban lãnh đạo khi Messi treo giày. Đây cũng là cách đội bóng này giữ chân các công thần như Xavi, Iniesta và Puyol trước đây.

Theo VnMedia