Vì Covid-19, Ngoại hạng Anh sẽ không có nghỉ hè?

10:34, 23/03/2020

Các CLB tại Ngoại hạng Anh nhiều khả năng sẽ phải thi đấu trong kỳ nghỉ hè 2020 để bù lại quãng thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19.

Cuộc họp do Liên đoàn bóng đá Anh và các CLB thành viên vừa qua đã đưa đến thống nhất chung. Đó là giải Ngoại hạng Anh sẽ không bị hủy bỏ. 9 vòng đấu còn lại với 92 trận đấu và 2 trận đấu bù sẽ vẫn diễn ra như bình thường.

Liverpool là đội vui mừng nhất sau phán quyết của BTC giải Ngoại hạng Anh
Liverpool là đội vui mừng nhất sau phán quyết của BTC giải Ngoại hạng Anh

Đây là tin vui với nhiều CLB, đặc biệt là Liverpool khi chức vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi khó thoát khỏi tay họ.

Tuy nhiên, việc giải đấu diễn ra đủ 38 vòng sẽ đặt ra không ít thử thách với các CLB. Tất cả sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc, thậm chí gần như không có kỳ nghỉ hè để kịp kết thúc mùa giải vào tháng 7. Để Ngoại hạng Anh mùa giải mới 2020-2021 vẫn diễn ra vào tháng 8 như thường lệ.

Chưa dừng lại ở đó, mùa giải mới tiếp tục đem lại nhiều khó khăn cho các CLB, đặc biệt là nhóm “Big Six” khi họ sẽ phải cắt ngắn, thậm chí hủy bỏ các chuyến du đấu nước ngoài vốn đem lại nhiều lợi nhuận, không có thời gian tuyển mộ cầu thủ….

Trước mắt, dự kiến ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ chi ra gói viện trợ khoảng 50 triệu bảng để giúp các đội bóng nhỏ, có tiềm lực tài chính không quá dồi dào, chống chọi với thâm hụt ngân sách trong giai đoạn này.

Với những diễn biến ngày càng khó lường của dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021 nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động!

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202003/vi-covid-19-ngoai-hang-anh-se-khong-co-nghi-he-d091ac3/