Giải quần vợt Roland Garros sẽ thi đấu trở lại vào tháng 9

15:58, 28/05/2020

Một tin vui đến với người hâm mộ quần vợt thế giới. Giải Grand Slam trên sân đất nện - Roland Garros - sẽ thi đấu trở lại vào tháng 9 và vẫn mở cửa với khán giả.

 

Nadal (giữa) đang là ĐKVĐ giải Roland Garros
Nadal (giữa) đang là ĐKVĐ giải Roland Garros

Theo lịch thi đấu ban đầu, giải Roland Garros sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến 7/6. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang bùng phát tại châu Âu, trong đó Pháp là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất, giải đấu này đã bị hoãn lại tới 4 tháng.

Cụ thể Roland Garros sẽ thi đấu trở lại từ ngày 29/9 tới 4/10. Thông tin này đã được chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp (FFT) Bernard Giudicelli xác nhận hôm qua (27/5).

“Giải Roland Garros sẽ khởi tranh vào mùa thu 2020. Giải sẽ không cấm khán giả tới sân nhưng sẽ giới hạn số lượng và vẫn tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội”, ông Bernard Giudicelli nói.

Trước đó, FFT đã ra quyết định hoàn trả toàn bộ số vé đã bán ra đợt đầu cho người hâm mộ. Đây được coi là động thái giãn cách lượng khán giả vào sân.

Tay vợt Rafael Nadal hiện đang là đương kim vô địch nội dung đơn nam, trong khi Ashleigh Barty sẽ bảo vệ danh hiệu ở nội dung đơn nữ.

Giải Roland Garros trở lại thực sự là tin vui với người hâm mộ môn banh nỉ. Bởi trước đó, giải Wimbledon đã buộc phải hủy vì ban tổ chức không thể đảm bảo sự an toàn cho các tay vợt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Một giải Grand Slam khác là US Open hiện cũng chưa thể ấn định thời gian thi đấu. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào giữa tháng 6/2020.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202005/giai-quan-vot-roland-garros-se-thi-dau-tro-lai-vao-thang-9-94e17d9/