Lo ngại dịch Covid-19, AFF Suzuki Cup sẽ được rời sang năm 2021?

10:06, 28/07/2020

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã đề xuất rời AFF Suzuki Cup 2020 sang năm sau.

Chiều 27/7, các thành viên của AFF đã nhóm họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch Khiev Sameth, bàn bạc về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự, phát biểu đóng góp ý kiến.

Tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu
Tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ của giải đấu

Trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

Ghi nhận đóng góp ý kiến của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, AFF sẽ tiếp tục bàn bạc về vấn đề này trong cuộc họp trực tuyến tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới đây.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202007/lo-ngai-dich-covid-19-aff-suzuki-cup-se-duoc-roi-sang-nam-2021-a495d9d/