Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020

15:55, 07/09/2020

Sau khi đăng đàn xin lỗi người hâm mộ quần vợt và nữ trọng tài biên bị đánh bóng mạnh vào cổ họng, Djokovic vẫn khiến dư luận bức xúc khi Daily Mail dẫn lời của anh trong lúc phân trần với trọng tài.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 1.

Tay vợt số 1 thế giới đã không giữ được bình tĩnh sau khi không tận dụng được các cơ hội giành điểm vì cho rằng trọng tài biên có nhiều quyết định sai lầm. Nhưng khi xem lại tình huống bằng công nghệ "Mắt diều hâu", các phán quyết của trọng tài đều hợp lệ và họ đã làm tốt nhiệm vụ. Điều này khiến Djokovic bực tức và nhiều lần đánh bóng mạnh mất kiểm soát vào hư không.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 2.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 3.

Sau khi mất điểm break và bị đối thủ vươn lên dẫn 6-5, trong một tình huống bóng "chết", Djokovic đã vụt thẳng bóng về hướng trọng tài biên cuối sân khiến cô này quằn quại ôm cổ họng đau đớn và cần sự trợ giúp từ đội ngũ y tế trên sân.

Hành động của Djokovic khiến anh bị truất quyền thi đấu, loại khỏi US Open 2020 và nhường suất đi tiếp vào tứ kết cho tay vợt người Tây Ban Nha Carreno Busta. Tuy đã lên tiếng xin lỗi nạn nhân và người hâm mộ quần vợt nhưng Djokovic vẫn khiến dư luận bức xúc khi cho rằng mình bị ép uổng, loại khỏi giải đấu. Đây được cho là lần truất quyền thi đấu kịch tính nhất kể từ khi trọng tài người Anh Gerry Armstrong - hiện đang là trọng tài của giải Wimbledon - đuổi cựu tay vợt John McEnroe khỏi Giải Úc mở rộng năm 1990 vì chửi bới, phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 5.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 6.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 7.

"Cô ấy (nữ trọng tài biên) không cần phải đến bệnh viện sau tình huống đó. Các ông muốn loại tôi ngay tại sân Trung tâm Arthur Ashe vì chuyện này sao? Đây là giải đấu quan trọng trong sự nghiệp của tôi, danh hiệu Grand Slam của tôi… thật đáng kinh ngạc!", đó là nội dung cuộc trò chuyện giữa Nole với ban giám sát trận đấu hôm 7-9 được trang Daily Mail dẫn lại. Điều nó gây bức xúc đối với người hâm mộ quần vợt và cả các đồng nghiệp của Nole bởi tay vợt số 1 thế giới đã quá xem nhẹ người khác.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 8.

Xấu chơi, Djokovic vẫn nghĩ bị ép uổng loại khỏi US Open 2020 - Ảnh 9.

Một bình luận trên trang BBC viết: "Thái độ của Djokovic thật là khiếm nhã, không có tinh thần thể thao và thiếu nhân văn!. Cậu ấy đáng bị loại và bị phạt nặng vì hành vi đó!". Người hâm mộ cũng tỏ ra bức xúc với nội dung cuộc trò chuyện của Nole: "Cả quả bóng với lực khá mạnh bất ngờ bay vụt vào vùng yết hầu, chỉ tưởng tượng thôi đã thấy quặn thắt khó thở rồi. Chí ít thì cũng đừng buông ra câu vô cảm: 'bà ấy có phải đi viện đâu'. Thật sự có muốn cảm thông cho Nole cũng khó".

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/the-thao/xau-choi-djokovic-van-nghi-bi-ep-uong-loai-khoi-us-open-2020-20200907112046024.htm