Triệt hạ Van Dijk, thủ thành Pickford vẫn “trắng án”

15:39, 20/10/2020

 Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không đưa ra bất cứ án phạt nào với Jordan Pickford, cho dù thủ thành của Everton cố tình vào bóng triệt hạ trung vệ Van Dijk.

 

Pha bóng khiến Van Dijk phải nghỉ thi đấu 8 tháng!
Pha bóng khiến Van Dijk phải nghỉ thi đấu 8 tháng!

Báo chí Anh ngày 19/10 đưa tin, FA đã không áp án phạt nguội với Jordan Pickford. Lý do là vì FA tôn trọng quyết định của trọng tài và tổ VAR – những người có mặt tại thời điểm đó. Ngoài ra, FA cũng khẳng định họ chỉ can thiệp vào những sự cố mà trọng tài bỏ qua hoặc không quan sát được.

CLB Liverpool hiển nhiên không thể hài lòng với quyết định của FA bởi trung vệ Van Dijk đã gặp chấn thương rất nặng.

Phút thứ 6 của trận derby vùng Merseyside, Van Dijk lên tham gia tấn công và anh bị Jordan Pickford truy cản bằng cả 2 chân, khiến cầu thủ người Hà Lan gục xuống trong đau đớn.

Trọng tài chính và tổ VAR khi đó không phạt Jordan Pickford vì cho rằng đó là tình huống việt vị của Van Dijk. Giới chuyên môn không đồng tình và cho rằng trọng tài hoàn toàn có quyền rút thẻ đỏ với thủ môn của Everton.

Không chỉ bị đối thủ níu chân, Liverpool còn gặp tổn thất nặng nề khi Van Dijk nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu tới 8 tháng. Điều đó có nghĩa là mùa giải 2020-2021 coi như đã kết thúc với cầu thủ người Hà Lan.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202010/triet-ha-van-dijk-thu-thanh-pickford-van-trang-an-f90619e/