CLB Napoli sẽ đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona!

16:57, 26/11/2020

Đội bóng Italia đang lên kế hoạch thay đổi tên sân từ San Paulo thành Diego Armando Maradona, nhằm tưởng nhớ tới thiên tài bóng đá người Argentina và cũng là người hùng của đội bóng này mới qua đời!

Báo chí Italia ngày 26/11 đưa tin, thị trưởng thành phố Naples - Luigi De Magistris đang thúc giục đội bóng Napoli cần có động thái tôn vinh huyền thoại Diego Maradona mới qua đời.

Người dân ở Naples luôn thần tượng Maradona!
Người dân ở Naples luôn thần tượng Maradona!

Theo ông Luigi De Magistris, Napoli nên cân nhắc đổi tên sân vận động San Paulo thành Diego Armando Maradona.

“Diego Maradona đã đem lại những điều thần kỳ, niềm tự hào cho Napoli. Năm 2017, ông đã trở thành công dân danh dự của Naples. Thành phố này luôn yêu mến và kính trọng ông. Chúng ta cùng nhau đổi tên sân San Paulo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ ông”, thị trưởng Luigi De Magistris viết trên Twitter.

Maradona đầu quân cho Napoli năm 1984 sau 2 năm thi đấu cho Barcelona. Tại đội bóng tầm trung ở miền nam Italia, “cậu bé Vàng” đã tỏa sáng rực rỡ giúp Napoli đoạt rất nhiều danh hiệu lớn trong hơn 6 năm khoác áo, trong đó phải kể tới 2 danh hiệu Scudetto, 1 cúp quốc gia Italia, 1 danh hiệu UEFA Cup và 1 Siêu Cúp Italia. Cá nhân ông đã ghi được 115 bàn thắng sau 259 trận đấu.

 
 
Hình ảnh Maradona có thể dễ dàng bắt gặp trên các con phố tại Naples

Sau khi Maradona chia tay, Napoli hoàn toàn đánh mất mình. Kể từ đó tới nay, đội bóng này chưa từng một lần bước lên bục cao nhất của giải bóng đá Serie A.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Buenos Aires, chỉ 2 tuần sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật xuất huyết não. Bác sỹ riêng của Maradona khi đó còn khẳng định, danh thủ này đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất và đang trên đà hồi phục.

Diego Maradona gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ông tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Theo thông báo, Argentina sẽ để quốc tang trong 3 ngày để tưởng nhớ đến ông.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202011/clb-napoli-se-doi-ten-san-de-tuong-nho-maradona-6735509/