HLV huyền thoại của Liverpool qua đời ở tuổi 73

11:43, 15/12/2020

Gerard Houllier - vị HLV huyền thoại của CLB Liverpool - vừa qua đời ở tuổi 73 sau ca mổ tim. Thông tin trên đã được báo chí Pháp xác nhận. 

Ông Gerard Houllier vốn có tiền sử bệnh tim từ thời còn dẫn dắt Liverpool và từng không ít lần phải nhờ bác sỹ can thiệp. Tuy nhiên, ở lần mổ tim gần đây nhất, ông đã không qua khỏi.

Ông Gerard Houllier từng đem lại nhiều danh hiệu cao quý cho Liverpool
Ông Gerard Houllier từng đem lại nhiều danh hiệu cao quý cho Liverpool

Liên đoàn bóng đá Pháp, CLB Liverpool, Paris St German đã ngay lập tức gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân của ông Gerard Houllier.

Năm 1985, ông Gerard Houllier được bổ nhiệm làm HLV của Paris St German và nhanh chóng đưa đội bóng này tới chức vô địch.

Ông tiếp tục thử sức mình ở vị trí Giám đốc kỹ thuật và trợ lý HLV cho Michel Platini năm 1988, trước khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của “Gà trống”. Tuy nhiên, ông sớm từ chức do tuyển Pháp không thể giành vé dự World Cup 1994 trên đất Mỹ.

Năm 1998, ông và Roy Evans cùng đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt Liverpool. Tuy nhiên, tháng 11/1998, người cộng sự Evans đã từ chức để ông Gerard Houllier một mình chèo lái “còn tàu” Liverpool.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Gerard Houllier, Liverpool đã có mùa giải đại thành công (2000-2001) khi đoạt liền 5 chức vô địch gồm UEFA Cup, FA Cup, League Cup, Charity Shield và UEFA Super Cup.

Tới năm 2004, ông Gerard Houllier chia tay Liverpool, nhường lại ghế cho người kế nhiệm Benitez.

Sau khi chia tay Liverpool, ông Gerard Houllier trở về Pháp giúp CLB Lyon vô địch giải League 1. Thời gian sau vị HLV người Pháp còn có 1 mùa giải gắn bó với Aston Villa nhưng không gặt hái được thành công như mong đợi.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202012/hlv-huyen-thoai-cua-liverpool-qua-doi-o-tuoi-73-f2718a2/