HLV Park Hang Seo đau đầu tìm chiến thuật mới cho tuyển Việt Nam

10:57, 07/12/2020

HLV Park Hang Seo cho biết, lối chơi theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của tuyển Việt Nam đang bị nhiều đối thủ bắt bài. Đó là lý do ông triệu tập thêm những nhân tố   mới và chuẩn bị xây dựng chiến thuật mới.

Chiều 6/12, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ông Park Hang Seo đang đi tìm chiến thuật mới cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Ông Park Hang Seo đang đi tìm chiến thuật mới cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Chia sẻ với báo chí, chiến lược gia người Hàn Quốc tiết lộ, ông đã triệu tập thêm những nhân tố mới và chuẩn bị xây dựng chiến thuật hoàn toàn mới cho tuyển Việt Nam, do lối chơi theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của “Ngôi sao Vàng” đang bị nhiều đối thủ bắt bài.

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là số lượng tiền đạo trong nước hiện nay còn thiếu vì đa số các CLB chuyên nghiệp đều sử dụng cầu thủ ngoại ở vị trí tiền đạo.

Ngoại trừ những cầu thủ đã được kiểm nghiệm như Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng…thì chưa thấy cầu thủ nào nổi trội hơn. Trong khi đó, ở tuyến tiền vệ thì đội tuyển có lợi thế với sự góp mặt của nhiều cầu thủ chất lượng. Đó cũng là lý do HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang hướng tới những thử nghiệm mới nơi tuyến giữa của đội tuyển.

Bên cạnh đó, ông Park Hang Seo cũng chia sẻ về 4 mục tiêu chính mà ông và các cộng sự đặt ra cho đợt hội quân lần đầu tiên trong năm 2020 của đội tuyển.

HLV Park Hang Seo nói: “Ở đợt tập trung này chúng tôi đặt ra 4 mục tiêu chính. Đầu tiên, như các bạn cũng đã biết, đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển trong năm 2020. Trước đó, đội tuyển cũng đã lên kế hoạch hội quân nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do vậy, tôi muốn triệu tập các cầu thủ để họ có sự bắt nhịp trở lại.

Khi thi đấu tại CLB họ có vai trò và nhiệm vụ riêng của mình, nhưng ở đội tuyển tôi muốn họ có sự nhận thức lại vai trò, vị trí của mình. Tôi nghĩ rằng đây là lý do quan trọng nhất ở đợt tập trung này.

Thứ hai là, một năm vừa rồi các cầu thủ đều thi đấu rất mệt mỏi. Mặc dù hiện nay không có cầu thủ nào bị chấn thương đến mức không thi đấu được, nhưng vẫn có một số trường hợp cần được kiểm tra. Tôi muốn khi lên tuyển các cầu thủ có vấn đề về chấn thương sẽ có điều kiện tập trung điều trị tốt hơn.

Thứ ba là đội tuyển cần phải có một số thay đổi về mặt chiến thuật và thứ tư là đợt tập trung này đội tuyển có 12 cầu thủ mới, bao gồm cả một số cầu thủ đã từng được các HLV trưởng tiền nhiệm triệu tập, nhưng dưới sự dẫn dắt của tôi thì đây là lần đầu tiên đối với họ. Mỗi vị trí trên sân đều có cầu thủ mới và tôi muốn những cầu thủ mới sẽ có cuộc cạnh tranh tích cực với các cầu thủ khác để có một đội tuyển có chất lượng tốt hơn”.

Bên cạnh 4 mục tiêu kể trên, HLV Park Hang Seo cũng cho biết thêm, ở lần tập trung này, đội tuyển cũng thực hiện một số công việc khác, ví dụ như các vấn đề về y tế, dinh dưỡng, đánh giá phân tích lại các vấn đề của năm 2019.

Khi được hỏi về sự trở lại của tiền đạo kỳ cựu Văn Quyết, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi nhớ trước đây đã từng nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Đi xem Hà Nội thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh cửa đội tuyển quốc gia luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng phấn đấu. Vì thế, tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả.

Ở đội tuyển quốc gia, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi. Miễn là họ chứng minh được phong độ, hình ảnh tốt ở V.League thì đều xứng đáng được lên đội tuyển”.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ duy trì tập luyện đều đặn tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu giao hữu với đội U22 quốc gia, dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 18/12 tới.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202012/hlv-park-hang-seo-dau-dau-tim-chien-thuat-moi-cho-tuyen-viet-nam-a3f5dd2/