Văn Lâm thắng trong vụ kiện với CLB Muangthong

15:07, 19/10/2021

Thủ thành Văn Lâm đã được xử thắng kiện trong vụ chuyền nhượng từ CLB Muangthong tới đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka đầu năm 2021.

 

Văn Lâm thắng kiện đội bóng cũ Muangthong

Theo người đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin – Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã không đưa ra bất cứ án phạt nào với Văn Lâm cũng như CLB Cerezo Osaka trước đơn kiện của phía Muangthong. Điều đó có nghĩa là Văn Lâm đã giành chiến thắng trong vụ kiện tụng kéo dài từ tháng 1/2021.

Được biết, tháng 1/2021, Văn Lâm đã quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong do CLB này tự ý cắt giảm lương và chậm chi trả lương, thưởng.

Sau đó Văn Lâm đã đàm phán ký hợp đồng với Cerezo Osaka. Đội bóng Thái Lan đã cáo buộc Văn Lâm vi phạm hợp đồng và kiện lên FIFA.

Dù nhận được đơn kiện từ phía Muangthong nhưng sau một thời gian xem xét, FIFA vẫn cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời để Văn Lâm chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka từ tháng 4/2021.

Động thái của FIFA cho thấy Văn Lâm cùng người đại diện của mình đã làm đúng luật.

Báo chí Thái Lan cũng dự đoán CLB Muangthong sẽ thất bại trong vụ kiện khi họ nhận thấy đội bóng này im lặng suốt thời gian dài vừa qua.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202110/van-lam-thang-trong-vu-kien-voi-clb-muangthong-b9d50bf/