Cầu thủ U23 Việt Nam lên tiếng bênh vực HLV Miura

16:32, Thứ Ba, 12/05/2015 (GMT+7)

Trước nhiều ý kiến chỉ trích HLV Miura đã yêu cầu các cầu thủ luôn phải tập luyện, thi đấu máu lửa, gián tiếp tạo nên cơn bão chấn thương vừa qua, tiền vệ Hồ Ngọc Thắng đã thay mặt toàn đội lên tiếng.

Dù không tập nặng như những lần tập trung trước đây, nhưng việc thi đấu máu lửa, cùng việc muốn thể hiện để ghi điểm trên sân tập, đã khiến hàng loạt cầu thủ ĐTVN và U23 dính chấn thương, với các mức độ khác nhau.

Ở ĐTVN, Thành LươngXuân Thành đã phải nói lời chia tay. Ở đội tuyển U23, tình hình chấn thương cũng khá nghiêm trọng, đặc biệt là sau trận giao hữu với U23 Hàn Quốc tối 9/5.

Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Ngọc HảiHồng Quân đã phải rời sân. Cùng với 4 trường hợp chấn thương ngay ngày đầu lên tuyển là Huy Hùng, Tấn Tài, Thanh Hiền và Hoàng Lâm, nguy cơ bão chấn thương ở đội tuyển U23 đang thực sự là một lỗ lo rất lớn.

Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập sáng 12/5
Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập sáng 12/5

Trong các cầu thủ này, Hoàng Thịnh dính chấn thương nặng nhất, khi anh bị gãy 2 xương sườn. Với chấn thương này, giấc mơ tham dự SEA Games 28 chính thức khép lại với chân sút người Nghệ An.

Việc hàng loạt cầu thủ chấn thương khiến HLV Miura thêm một lần đau đầu với bài toán nhân sự của U23, giống như lần chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á trước đó. HLV Miura cũng nhận nhiều chỉ trích từ các chuyên gia trong nước, khi cho rằng ông luôn yêu cầu các cầu thủ đá máu lửa là không hợp lý, nhất là ở trận giao hữu vừa qua với U23 Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau buổi tập sáng nay, tiền vệ Ngọc Thắng cho biết việc các cầu thủ chấn thương không liên quan gì HLV Miura.

“Nhiều đồng đội của tôi đã gặp chấn thương sau trận đấu gặp U23 Hàn Quốc, đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên chúng tôi đã nhận được những bài học quý giá.

Việc chấn thương xảy ra là do tinh thần thi đấu máu lửa của tôi và các đồng đội. Điều này hoàn toàn là do mỗi cầu thủ luôn muốn thi đấu hết mình khi được vào sân thi đấu. HLV Miura không hề có chỉ đạo chúng tôi phải chơi như vậy”, Ngọc Thắng nói.

Liên quan đến buổi tập sáng nay, HLV Miura chủ yếu cho các cầu thủ luyện bài dứt điểm. Về tình hình chấn thương, Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Phúc Tịnh đã có thể tham gia các bài tập phối hợp nhóm cùng đồng đội. Tuy nhiên tới những bài tập cần sử dụng nhiều sức mạnh của các nhóm cơ, các cầu thủ này phải tập riêng.

Hoàng Lâm và Tuấn Tài phải tập theo giáo án riêng, trong khi Phi Sơn được yêu cầu nghỉ ngơi vài ngày.

Một số hình ảnh trong buổi tập sáng nay:

Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura
Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura

Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura

Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura

Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura

Công Phượng, U23 Việt Nam, HLV Miura

S.N

Nổi bật

Nhiều người đẹp chuộng mốt xuyên thấu 'mặc như không' giống Ngọc Trinh