HLV Lê Thuỵ Hải bất ngờ khen ông Miura

15:26, Thứ Sáu, 17/04/2015 (GMT+7)

Sau nhiều lần phát biểu chê bai tài năng và phong cách huấn luyện của HLV Miura, HLV Lê Thuỵ Hải đã bị dư luận “ném đá” dữ dội. Tuy nhiên, trước ngày “đụng” HLV người Nhật Bản trên sân, ông Hải “lơ” đã bất ngờ thay đổi quan điểm của mình.

Trận đấu sớm vòng 10 V.League giữa Thanh Hoá và B.Bình Dương chiều nay được xem là trận chung kết sớm của lượt đi, khi cả hai đội đang đứng ở vị trí đầu BXH. Trận đấu cũng thực sự được chú ý bởi mối quan hệ không tốt đẹp giữa bầu Đệ và HLV Lê Thuỵ Hải. Đặc biệt, đây cũng là trận đấu đầu tiên HLV Miura tới sân xem ông Hải “lơ” cầm quân.

ÔngLê Thụy Hải lần đầu khen ngợi HLV Miura
ÔngLê Thụy Hải lần đầu khen ngợi HLV Miura

Sẽ không có gì đáng nói khi HLV Miura ngồi dự khán trận này, nếu như thời gian qua HLV Lê Thụy Hải không có những phát biểu công kích ông thầy người Nhật Bản.

Ông Hải đã tỏ ý chê bai vị HLV người Nhật khi cho rằng người hâm mộ đừng kỳ vọng quá nhiều vào U23 Việt Nam và HLV Miura. Để chứng minh cho nhận định của mình, ông Hải sau đó đã chia sẻ những thông tin mà giới bóng đá Nhật nói về HLV Miura.

“Họ bảo rằng, đội ông có một bàn thắng danh dự là tốt lắm rồi, bởi HLV trưởng của ĐTQG nước ông còn kém xa HLV trưởng của một CLB của chúng tôi”, HLV Thụy Hải nói sau trận đấu với Kashiwa Reysol mới đây của B.Bình Dương tại AFC Champions League.

Theo HLV Lê Thụy Hải, HLV Miura của ĐTQG và Olympic Việt Nam đã bao giờ cầm quân một đội bóng của Nhật tham dự AFC Champions League đâu? Các đội do ông này huấn luyện chỉ là vài đội làng nhàng, chẳng có thành tích gì cả…

Gần nhất, ông Hải cho rằng việc HLV Miura đưa được U23 Việt Nam vào vòng chung kết U23 châu Á 2016 rồi cũng chỉ là đội bóng lót đường.

Những phát biểu của ông Hải khiến nhiều người không đồng tình, thậm chí “nóng mặt”. Gần đây, có thông tin ông Hải sắp bị mất việc vì lãnh đạo đội bóng B.Bình Dương đã quá ngán ngẩm với những kiểu phát ngôn như vậy.

Tuy nhiên, dường như những đánh giá về HLV Miura của ông Hải đã thay đổi ngay trước trận Thanh Hoá-B.Bình Dương chiều nay. Nhà cầm quân người Hà Đông chía sẻ: “Ông Miura là một trong những HLV giỏi. Ông Miura đã cải thiện được nền tảng thể lực cho các đội tuyển Việt Nam. Hãy tin vào HLV Miura. Ông ấy đang thay đổi cả hệ thống tư duy bóng đá Việt Nam”.

Ngoài ra, vị Giám đốc kỹ thuật B.Bình Dương cũng khen ngợi những mục tiêu của ông Miura với bóng đá Việt Nam.

“HLV Miura đặt ra mục tiêu vào vòng chung kết Asian Cup 2019 thay vì World cup là hoàn toàn hợp lý. Một HLV người nước ngoài tự tin như vậy tại sao chúng ta không đặt niềm tin với bóng đá nước nhà?”, ông Hải chia sẻ.

Theo S.N
VietNamNet