Mourinho lấy chuyện Herrera 'ăn vạ' ra móc mỉa

08:25, Thứ Hai, 20/04/2015 (GMT+7)

Chiến lược gia người Bồ cho rằng, vì là cầu thủ M.U nên hành vi 'ăn vạ' kiếm penalty của Herrera dễ dàng được cho qua, chứ nếu là quân số Chelsea thì truyền thông đã mổ xẻ, làm ầm lên.

Phút bù giờ cuối cùng ở đại chiến trên sân Stamford Bridge, Ander Herera đã tạo ra tình huống gây tranh cãi trong nỗ lực kiếm cơ may chót của M.U khi có pha va chạm với Gary Cahill sau khi đón được bóng bật ra từ chân Falcao.

Mourinho, Herrera, Chelsea, M.U

Herrera cố tình ăn vạ kiếm phạt đền

Ngay tức thì, các cầu thủ đội khách đã bao quanh Vua áo đen Mike Dean để đòi phạt đền. Tuy nhiên, trọng tài xác định, tiền vệ người Tây Ban Nha đã cố tình "ăn vạ" hòng kiếm penalty nên tặng cho Herrera một thẻ vàng! Chung cuộc, Chelsea thắng M.U 1-0, tiến một bước dài đến ngôi vương.

Nhân chuyện này mà vị thuyền trưởng sắc áo xanh móc mỉa báo chí xứ sương mù. Ông tiên đoán: trò bẩn của Herrera sẽ chẳng mấy ai đếm xỉa tới và nhanh chóng quên bẵng đi. Tuy nhiên, nếu đó là một cầu thủ Chelsea thì truyền thông đã làm rùm beng, trở thành vấn đề lớn.

Mou nói một cách mỉa mai: "Tôi cảm thấy vui mừng vì đó không phải là một cầu thủ Chelsea. Nếu không, ngày hôm sau các trang báo sẽ đồng loạt đăng tải những hình ảnh của hành vi ăn vạ ấy.

Mourinho, Herrera, Chelsea, M.U

Cầu thủ M.U đòi penalty bất thành

Sky hẳn sẽ làm to chuyện với những lời lẽ như: những trò bẩn thỉu của ai đó, gian lận hoặc có thể là những nhà vô địch của đội bóng không biết chơi đẹp,... Nhưng vì Herrera là một cầu thủ M.U nên ngày mai không ai nhớ tới chuyện đó nữa".

Mou có tiếng là lắm điều nhưng "dự báo" của ông trong chuyện này quả nhiên đúng, báo chí Anh không đả động đến chuyện "ăn vạ" của Herrera sau trận đấu.

Trong khi đó, hồi đầu năm, Diego Costa bị "đánh" tơi bời bởi hành động xấu xí ở bán kết lượt về Capital One Cup với Liverpool. Sky mô tả đó là "những trò bẩn của Diego Costa". Theo "người đặc biệt", chính cái sự gay gắt "kệt tội" của đài này khiến học trò của ông bị treo giò đến 3 trận!

Theo L.H
VietNamNet