Ông Lê Thụy Hải không được làm trợ lý cho HLV Miura

07:35, Thứ Sáu, 24/04/2015 (GMT+7)

Những tin đồn về việc HLV Lê Thụy Hải làm phó tướng cho HLV Miura đã chính thức có câu trả lời cuối cùng từ VFF.

Trước đó, có nhiều ý kiến đề xuất HLV Lê Thụy Hải lên tuyển giúp việc cho HLV Miura. Ông Hải dù là người có cá tính mạnh, nhưng lại có chuyên môn cao nên việc được gọi lên tuyển không phải là điều gì đó quá bất ngờ. Trong quá khứ, HLV Lê Thụy Hải cũng từng được mời lên tuyển làm trợ lý và vị GĐKT B.Bình Dương đã làm rất tốt công việc của mình.

Ở vòng 10 V.League mới đây, HLV Miura đã có mặt trên sân Thanh Hóa để xem trận đấu giữa Thanh Hóa và B.Bình Dương. Đây cũng là lần đầu tiên ông Miura được trực tiếp xem ông Hải “lơ” cầm quân và nhiều người cho rằng HLV người Nhật Bản có kế hoạch mời người đồng nghiệp Việt Nam làm trợ lý cho mình.

Lê Thụy Hải, HLV Miura

HLV Lê Thụy Hải

Tuy nhiên, sau khi chia tay B.Bình Dương tối qua, HLV Lê Thụy Hải khả năng sẽ “nghỉ hưu” bởi ít nhất ở thời điểm này không có đội bóng nào mời ông. Ngay cả cơ hội lên tuyển làm trợ lý cho HLV Miura cũng hết, khi VFF vừa công bố thành phần BHL mới ở đội tuyển U23 và ĐTVN.

Theo đó, VFF đã quyết định mời HLV Nguyễn Thanh Sơn (HLV trưởng của B.Bình Dương), HLV Trần Công Minh và HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn (trợ lý của HA.Gia Lai) làm trợ lý cho ông Toshiya Miura tại đội U23 Quốc gia. Trong khi đó, các trợ lý dự kiến cho thuyền trưởng người Nhật ở ĐTVN là ông Ngô Quang Sang (HLV trưởng ĐT.Long An), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam - ông Norimatsu Takashi.

Việc VFF không mời HLV Lê Thụy Hải, có thể lo ngại vị HLV người Hà Đông lại có những phát ngôn “sốc” trên tuyển. Ông Hải thời gian qua cũng từng nhiều lần chê bai năng lực của HLV Miura và có thể đây chính là một trong những nguyên nhân khiến ông mất việc ở đội bóng đất Thủ.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018, U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5/5 và sau đó 3 ngày, ĐTVN cũng hội quân.

Theo TTK Lê Hoài Anh, VFF đã trao đổi với LĐBĐ Thái Lan (FAT) về việc thay đổi lịch thi đấu trận đấu với ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào ngày 13/10 thay vì ngày 11/6 như đã định do vướng phải SEA Games 2015. Tuy nhiên, FIFA đã có văn bản phản hồi là không thể thay đổi do các đội phải đá theo mã đá ấn định sẵn.

Như vậy, chắc chắn trận đấu của ĐTVN tới đây với ĐT Thái Lan sẽ trùng vào thời gian SEA Games 28 đang diễn ra.

Theo Huy Phong
VietNamNet