Cầu thủ Hải Phòng 'tố' Công Vinh nhận vơ bàn thắng

14:58, Thứ Hai, 04/05/2015 (GMT+7)

Trong khi BTC giải chưa đưa ra kết luận về bàn thắng kỷ lục của Công Vinh, thì người trong cuộc trong tình huống gây tranh cãi là hậu vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đã lên tiếng.

Trung vệ Trần Ngọc Thịnh (Hải Phòng) lên tiếng thừa nhận, anh đã đốt lưới nhà chứ không phải Công Vinh ghi bàn thắng nhanh kỷ lục V.League

Trong tình huống này, Ngọc Thịnh cho biết ngay khi trận đấu bắt đầu, bóng được nhồi xuống, Công Vinh chạy gây áp lực bằng cách xô vai, tác động vào người khiến anh phá bóng không chuẩn, dẫn đến việc đốt lưới nhà.

Công Vinh ăn mừng bàn thắng vào lưới Hải Phòng
Công Vinh ăn mừng bàn thắng vào lưới Hải Phòng

Thừa nhận mình đã mắc sai lầm trong tình huống dẫn đến bàn thua sớm của đội nhà, Ngọc Thịnh cho biết trong bóng đá những sai lầm khó tránh khỏi và anh muốn được lập công để chuộc tội. Riêng việc Công Vinh vì sao lại nhận bàn thắng thuộc về mình, trung vệ CLB Hải Phòng không đưa ra bình luận.

Trong trận thắng Hải Phòng 3-1 tại vòng 10 V.League ngày 27/4 vừa qua, chỉ giây thứ 10 sau tiếng coi khai cuộc của trọng tài, Công Vinh đã nhanh như cắt băng xuống từ đường chuyền của Moses, bằng cách nào đó đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương mở tỷ số cho Bình Dương. Sau bàn thắng, Công Vinh ăn mừng rất phấn khích.

Trong bản báo cáo gửi về BTC V.League 2015 của ông Trần Ngọc Thái Tuấn - Giám sát trận Bình Dương- Hải Phòng, bàn thắng đó được tính cho Công Vinh. Không chỉ ghi bàn nhanh nhất tại V.League, Công Vinh còn lọt top 8 cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau khi có phản ảnh từ báo chí, BTC giải sẽ tổng hợp các báo cáo và mổ băng xem lại pha ghi bàn này để đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo Hữu Nghiêm
VietNamNet