Công Phượng được gọi lên tuyển, Tuấn Anh dính chấn thương

14:36, Thứ Tư, 13/05/2015 (GMT+7)

Hôm nay, Công Phượng, Hồng Quân và Ngọc Hải đã được HLV Miura đưa lên tập cùng đội tuyển. Trong khi đó, Tuấn Anh dính chấn thương đùi và chỉ tập nhẹ.

Công Phượng tập luyện cùng đàn anh ở ĐTQG
Công Phượng tập luyện cùng đàn anh ở ĐTQG

Sáng nay, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 17.5, HLV Miura đã quyết định gọi một số cầu thủ từ đội U23 lên tập luyện cùng ĐTQG. Đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Mạc Hồng Quân, và trung vệ Quế Ngọc Hải. Ngoài ra, tiền vệ Mai Tiến Thành – người được HLV Miura triệu tập bổ sung đã có buổi tập đầu tiên cùng đồng đội tại ĐT.

Chiến lược gia người Nhật tuyên bố cách đây ít hôm rằng phải tới sát trận đấu, ông mới công bố danh sách chính thức. Tuy nhiên, dường như HLV Miura đã nhắm được những cái tên ưng ý. Nếu đúng vậy, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến màn kết hợp thú vị của cặp tiền đạo xứ Nghệ Công Vinh - Công Phượng.

Tuấn Anh dính chấn thương và chỉ có thể tập nhẹ
Tuấn Anh dính chấn thương và chỉ có thể tập nhẹ

Trở lại với U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã dính chấn thương trong buổi đá tập với ĐTQG ngày 10.5. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, trưởng phòng y tế của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, cho biết Tuấn Anh bị viêm gân cơ nhị đầu phía sau đùi. Chấn thương này không quá nặng nhưng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng vận động nếu không được điều trị dứt điểm.

Trong buổi tập chiều 12.5 của ĐT Việt Nam (U23 được nghỉ), Tuấn Anh đã xuất hiện trên sân và chỉ có thể tập nhẹ cùng nhóm cầu thủ bị chấn thương như Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Huy Hùng… Khả năng kịp bình phục để tham dự SEA Games 28 của Tuấn Anh sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa mới có câu trả lời, sau khi các bác sĩ đánh giá mức độ hồi phục của anh.

Theo Phan Hiệp
VietNamNet