Công Phượng ghi điểm với thầy Miura

16:08, Thứ Năm, 07/05/2015 (GMT+7)

Trong lần đầu tiên khoác áo ĐTVN, Công Phượng đã hòa nhập rất nhanh với các đàn anh. Thậm chí tiền đạo xứ Nghệ còn phô diễn kỹ thuật của mình trong bài đối kháng, dứt điểm cầu môn.

Sáng nay, 4 cầu thủ ở đội tuyển U23 gồm Công Phượng, Phi Sơn, Huy Toàn và Minh Tùng đã có buổi tập đầu tiên ở ĐTVN. Dù hầu hết đều lần đầu lên ĐTQG, nhưng không ai cảm thấy bỡ ngỡ. Thậm chí, tất cả đều đã thể hiện hết mình trong bài tập, nhận được sự đánh giá cao của HLV Miura.

Buổi tập sáng nay với nội dung chính xoay quanh việc sút xa, sút bóng sống và volley. Ở bài tập này, Phi Sơn và Công Phượng đã phô diễn được kỹ thuật của mình, khi tung ra những quả vô lê rất đẹp mắt và chính xác. Mỗi người có 3 đến 4 pha ghi bàn từ tình huống bắt bóng sống ở ngoài khu vực 16,5 m.

Công Phượng có buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN. Ảnh: SN
Công Phượng có buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN. Ảnh: SN

Trước đó, ở bài tập đối kháng, những tân binh của ĐTVN đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ông Miura đã chia đội tuyển thành hai nhóm và cả 4 tân binh này được bố trí đá ở đội hình 2. Phi Sơn và Công Phượng có những pha tranh chấp quyết liệt với các đàn anh, trong khi Huy Toàn lại chuyền bóng rất tốt.

Trong buổi tập, HLV Miura đã quan sát rất nhiều Công Phượng. Yêu cầu của HLV người Nhật Bản là các cầu thủ phải di chuyển nhanh, hạn chế tối đa những pha đi bóng rườm rà, vẽ vời. Công Phượng dưới thời HLV Miura đã chơi thực dụng hơn, nhưng anh vẫn cần thay đổi lối chơi của mình để phù hợp với triết lý bóng đá của HLV sinh năm 1963.

Quyết ghi điểm với HLV Miura, Công Phượng đã tập luyện rất nỗ lực và anh đã có 1 bàn thắng trong buổi tập đối kháng. Ở tình huống này, Công Phượng đối mặt với thủ môn Văn Hưng và dứt điểm thành bàn. Dù chỉ là bàn thắng trong một buổi tập, nhưng sẽ giúp chân sút người Nghệ An tự tin hơn rất nhiều.

HLV Miura và các trợ lý. Ảnh: SN
HLV Miura và các trợ lý. Ảnh: SN

Dù chỉ là những cầu thủ U23 Việt Nam được tăng cường, như cơ hội chiếm vị trí chính thức của Công Phượng, Phi Sơn, Huy Toàn và Minh Tùng là không nhỏ. Đặc biệt với Công Phượng, anh sẽ chỉ phải cạnh tranh với Công Vinh hoặc Hải Anh, nếu như HLV Miura sử dụng 2 tiền đạo trong trận gặp Thái Lan tới đây.

Ở buổi tập sáng nay, tiền vệ Thành Lương và thủ môn Tô Vĩnh Lợi bị chấn thương nên vẫn ngồi ngoài quan sát các đồng đội tập luyện. Chiều nay, 4 cầu thủ B.Bình Dương sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng ĐTVN bước vào tập luyện từ ngày mai. Với sự góp mặt của 4 cầu thủ này, cùng 4 cầu thủ U23, ĐTVN sẽ có đủ quân số để chia đôi đội hình đá đối kháng.

Theo Song Ngư
VietNamNet