Công Phượng hứa giành HCV SEA Games tặng Tuấn Tài

16:40, Thứ Hai, 01/06/2015 (GMT+7)

Chia tay tiền đạo đồng hương, chân sút số 10 đội U23 Việt Nam tâm sự sẽ nỗ lực để có món quà quý giá tặng bạn khi SEA Games 28 hạ màn.

So với các đồng đội cùng trang lứa, Công Phượng luôn là người kín tiếng nhất. Rất ít khi ngôi sao của đội bóng phố núi chia sẻ chuyện tình cảm cũng như những vấn đề cá nhân.

Tuy nhiên, khi chứng kiến 2 đồng đội Tuấn Tài và sau đó là Tấn Tài phải lần lượt nói lời chia tay SEA Games 28, tiền đạo HAGL không khỏi bâng khuâng.

Tuấn Tài (giữa) được Công Phượng rất quan tâm và động viên trong thời gian tập trung ở đội U23 Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn.
Tuấn Tài (giữa) được Công Phượng rất quan tâm và động viên trong thời gian tập trung ở đội U23 Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn.

Từng là đồng đội từ U19 VN, ăn tập cùng nhau khá lâu khi HLV Miura cầm quân ở Vòng loại U23 châu Á hay mới đây là quãng thời gian 1 tháng chuẩn bị cho SEA Games 28, Tuấn Tài và Công Phượng luôn là cặp đôi đồng hành. Chính vì vậy, khi Tuấn Tài hụt hẫng và thất vọng vì bị loại khỏi U23 Việt Nam vào giờ chót, Công Phượng cùng các đồng đội đã động viên tiền đạo đội SLNA rất nhiều.

Chính Công Phượng đã nói với Tuấn Tài: “Tụi tôi sẽ lấy tấm HCV SEA Games làm món quà tặng cho bạn. Hy vọng bạn sẽ theo dõi chúng tôi từ xa và cùng đồng hành”. Sau lời động viên là nụ cười rất tự tin của Phượng giúp Tuấn Tài thừa nhận là cảm thấy nhẹ nhõm và được an ủi rất nhiều.

Tấn Tài (trái) không may dính chấn thương ở trận gặp U23 Brunei. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Tấn Tài (trái) không may dính chấn thương ở trận gặp U23 Brunei. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Một đồng đội khác của Phượng là Tấn Tài cũng phải nói lời chia tay SEA Games 28 vì rạn xương cổ chân. Những giọt nước mắt đã lăn trên khóe mắt cầu thủ ĐTLA với đôi nạng thường trực tay.

Khác với Hồ Tuấn Tài, hậu vệ của ĐTLA chỉ có thể tự trách mình vì sai sót trong cách tiếp cận trận đấu và tình huống. Nhưng Tấn Tài hiểu và cho coi đó như “vận đen” của chính mình. Cũng vì thế, khi chia tay các đồng đội, Tấn Tài tâm sự rằng, có thể khi "vận đen" được cắt bỏ, U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều may mắn hơn trên con đường chinh phục tấm HCV SEA Games.

Mỗi lần di chuyển từ tầng 9 tại khách sạn Days Hotel xuống khu vực ăn uống, dù có đôi nạng trên tay nhưng lúc nào Tấn Tài cũng nhận được sự trợ giúp từ các đồng đội. “Tôi rất buồn vì phải chia tay giải đấu sớm nhưng đứng ngoài nhìn các đồng đội đoàn kết và đang quyết tâm cao, tôi yên tâm phần nào. Hy vọng, những lời hứa giành HCV từ đồng đội sẽ trở thành hiện thực”, Tấn Tài chia sẻ.

Sau khi dự khán trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, Tấn Tài sẽ trở về Việt Nam vào sáng 3/6 và tiếp tục điều trị chấn thương.

Theo Hùng Cường
Tri thức trực tuyến