Quế Ngọc Hải lên báo Anh sau cú đạp Anh Khoa

19:29, Thứ Bảy, 19/09/2015 (GMT+7)

Tờ Metro (Anh) dùng từ khủng khiếp và liều lĩnh để nói về pha vào bóng của Quế Ngọc Hải ở trận đấu hôm 13/9 tại V.League.

Chiều 18/9, VFF ký quyết định kỷ luật hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA. TờMetro ở nước Anh đưa tin và đăng tải video về vụ việc này.

"Cơ quan quản lý bóng đá của Việt Nam đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 6 tháng với hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA). Sau khi cầu thủ này có cú vào bóng khủng khiếp khiến đồng nghiệp đứt dây chằng ở trận đấu V.League hôm 13/9", tờ báo Anh mở đầu bài viết.

"Cầu thủ 22 tuổi - đội trưởng U23 Việt Nam chỉ bị trọng tài rút thẻ vàng với pha bóng liều lĩnh đó. Hành động có khả năng làm gãy chân cầu thủ Trần Anh Khoa của Đà Nẵng", phóng viên của tờ Metro ngạc nhiên với quyết định xử phạt của trọng tài.

Phóng viên Jon Harvey đưa tin và đăng tải video pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải trên tờ Metro (Anh).
Phóng viên Jon Harvey đưa tin và đăng tải video pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải trên tờ Metro (Anh).

Tờ báo nước Anh cũng liên hệ pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với chấn thương của Luke Shaw (MU) và Rafinha (Barca). Hai cầu thủ này gặp chấn thương khi thi đấu ở Champions League giữa tuần qua.

"Án phạt của Ngọc Hải diễn ra trong tuần mà bóng đá thế giới chứng kiến 2 cầu thủ Luke Shaw và Rafinha dính chấn thương nghiêm trọng", tờ Metro đưa ra sự so sánh và liên hệ trước khi kết thúc bài viết.

Năm 2014, nhiều cơ quan truyền thông quốc tế cũng đưa tin về án phạt nặng nhất lịch sử V.League của Trần Đình Đồng (SLNA). Cầu thủ của Nghệ An bị treo giò 9 tháng sau hành vi vào bóng khiến hậu vệ Anh Hùng (An Giang) gãy chân.

Theo Hà Giang
Tri Thức Trực Tuyến