Công Phượng sang Nhật Bản đàm phán ký hợp đồng

16:12, Thứ Sáu, 30/10/2015 (GMT+7)

Sáng 30/10, Công Phượng cùng trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh lên đường sang Nhật Bản để bàn bạc, ký hợp đồng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock ở mùa bóng 2016.

“Tôi rất vui, chờ đợi việc khoác áo Mito Hollyhock, bởi nếu điều đó thành sự thật sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình. Bóng đá Nhật Bản có đẳng cấp cao nên việc thi đấu, cạnh tranh một vị trí trong đội hình chắc chắn sẽ giúp ích cho sự nghiệp của tôi”, Công Phượng chia sẻ trước giờ lên đường.

Công Phượng cùng ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL trước giờ sang Nhật Bản. Ảnh: HD
Công Phượng cùng ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL trước giờ sang Nhật Bản. Ảnh: HD

 Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Công Phượng sẽ khoác áo Mito ở mùa bóng 2016, thi đấu theo dạng cho mượn. Đội bóng của Nhật Bản phải trả cho HAGL 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng) để có sự phục vụ của Công Phượng. Tại đội bóng mới, cầu thủ xứ Nghệ sẽ nhận mức lương 3.000 USD/tháng (hơn 66 triệu đồng).Theo kế hoạch, Công Phượng sẽ có 4 ngày ở Nhật Bản và tham quan, tìm hiểu đội bóng trước khi ký hợp đồng. Ngày 31/10, anh được CLB đang chơi ở giải J.League 2 bố trí xem một trận đấu ở Cup quốc gia Nhật Bản giữa Kashima Antlers với Gamba Osaka và sau đó một ngày là trận Mito Hollyhock – Thespa Kusatsu Gunma. Kết thúc chuyến đi tại Nhật Bản, Công Phượng sẽ về hội quân cùng đội U21 HAGL dự giải U21 quốc tế.

Ngoài việc đưa Công Phượng sang tìm hiểu đội bóng mới, ông Nguyễn Tấn Anh cũng sẽ đến Tokyo ngày 2/11 để chốt với CLB Yokohama về việc thương vụ của tiền vệ Tuấn Anh. Đây cũng là đội bóng đang chơi ở J.League 2 và đã tìm hiểu Tuấn Anh từ 3 năm nay.