'Chúng tôi sốc, không ai muốn nói về bóng đá'

15:36, Thứ Bảy, 14/11/2015 (GMT+7)

 Vụ xả súng ở bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu giữa chủ nhà Pháp và đội tuyển Đức, khiến huấn luyện viên và cầu thủ hai đội hoảng sợ.

"Chúng tôi bàng hoàng và sốc sau các vụ tấn công và vụ nổ xảy ra. Luôn có sự lo sợ và tình trạng bất ổn khi ở nơi đánh bom. Các cầu thủ đã rất hoảng sợ. Họ ngay lập tức lấy điện thoại gọi về nhà để thông báo tình hình”, huấn luyện viên Joachim Loew của đội tuyển (ĐT) Đức chia sẻ. 

Người hâm mộ không rời sân Stade de France sau vụ xả súng. Ảnh: Goal.
Người hâm mộ không rời sân Stade de France sau vụ xả súng. Ảnh: Goal.

Từ sân vận động Stade de France, phóng viên thường trú Loic Tanzi của trangGoal cho biết: “Tôi bước ra ngoài sân và thấy mọi người đang khóc. Bây giờ, có khoảng 1.000 người trên sân. Họ bật nhạc để tạo ra bầu không khí dễ chịu hơn”. Anh chia sẻ: "Chúng tôi sốc, và không ai muốn nói về bóng đá".

Đến 23h44 (giờ châu Âu), cầu thủ chủ nhà Pháp và đội khách Đức cùng người hâm mộ vẫn chưa rời sân. Theo cảnh sát Pháp, ít nhất 60 người thiệt mạng trong những vụ xả súng và đánh bom liên hoàn ở thủ đô Paris. Tổng thống Francois Hollande của nước này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới.

CNN cho biết, có ít nhất 3 vụ xả súng tại thủ đô Paris. Trong đó, vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại sân vận động Stade de France ở phía bắc Paris, nơi diễn ra trận bóng đá giao hữu quốc tế giữa Pháp và Đức.

Phóng viên AFP ở hiện trường cho biết, anh nghe thấy ít nhất 3 tiếng nổ. Trước đó, Tổng thống Francois Hollande đã được sơ tán khỏi nơi này trước khi trận đấu giữa chủ nhà Pháp và ĐT Đức kết thúc.