HLV Cerezo Osaka hết lời khen ngợi Công Phượng

19:57, Thứ Sáu, 18/12/2015 (GMT+7)

HLV CLB Cerezo Osaka, ông Kazuhiro Murata không chỉ dành những lời khen ngợi cho U23 Việt Nam, mà còn rất ấn tượng với lối chơi của tiền đạo Công Phượng.

Dù được đánh giá cao hơn nhiều U23 Việt Nam nhưng Cerezo Osaka đã có một trận đấu khá khó khăn trước đội chủ nhà. Cả hai lần vươn lên dẫn trước, nhưng Cerezo Osaka đều không thể giữ được mành lưới của mình trước lối chơi tấn công có nét của U23 Việt Nam.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kazuhiro Murata đã dành những lời khen ngợi cho U23 Việt Nam, HLV Miura và đặc biệt là tiền đạo Công Phượng.

HLV Kazuhiro khen ngợi Công Phượng. Ảnh Song Ngư
HLV Kazuhiro khen ngợi Công Phượng. Ảnh Song Ngư

"U23 Việt Nam hôm nay đã có một trận đấu hay. Trong khi đó cầu thủ của tôi không có phong độ tốt. Họ đã gặp nhiều khó khăn khi U23 Việt Nam triển khai tấn công, với lối chơi sức mạnh", HLV Kazuhiro Murata nói.

Cũng theo chiến lược gia người Nhật Bản, đội của ông đã sử dụng tới 6 cầu thủ sẽ đá chính trong đội hình 1, ngoài ra các cầu thủ còn lại cũng đều là lứa U23. Tuy nhiên, do trận đấu này U23 Việt Nam chơi tốt hơn, nên các cầu thủ đã không phát huy được năng lực của mình.

HLV Kazuhiro Murata cũng đã khen ngợi HLV Miura: "Dường như ông Miura biết hết các điểm yếu của chúng tôi. Những điều chỉnh về lối chơi và nhân sự đã cho thấy rõ điều đó".

Đặc biệt, HLV Kazuhiro Murata đã khen ngợi Công Phượng hết lời: "Cậu ấy có đôi chân thật chắc khỏe và tốc độ rất nhanh. Công Phượng là trung tâm trong lối chơi của U23 Việt Nam. Tôi thấy các cầu thủ Việt Nam đã rất tin tưởng chân sút mang áo số 10".

Theo Hữu Nghiêm
Vietnamnet