HLV Miura 'nói xấu' cầu thủ Việt trên báo Nhật

19:51, Thứ Bảy, 12/12/2015 (GMT+7)

Trả lời giới truyền thông Nhật Bản trên trang Newspicks, HLV Miura đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về cầu thủ Việt Nam.

Kể từ khi sang Việt Nam làm việc, HLV Miura luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông xứ sở Mặt trời mọc. Ngược lại, ông Miura cũng không ít lần có những chia sẻ theo kiểu "vạch áo cho người xem lưng", lần này cũng không phải ngoại lệ.

HLV Miura
HLV Miura

Trả lời báo chí Nhật Bản trên trang Newspicks, HLV Miura nhấn mạnh phong cách chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam nói riêng, bóng đá ĐNA nói chung, đều khá thiếu chuyen nghiệp.

"Họ có nhiều vấn đề. Họ không không phải là những đội bóng có tinh thần làm việc cao. Tôi có thể lấy một ví dụ thế này: khi mất bóng các cầu thủ không có ý thức tranh cướp lại bóng, có người chỉ đứng chơi. Còn về chiến thuật, các cầu thủ thưa có ý thức chơi phòng ngự", HLV Miura nói.

HLV Miura kể về một số CLB hàng đầu Việt Nam như B.Bình Dương hay Hà Nội T&T khi không còn động lực, đã để thua những trận với tỷ số đậm. Các đội bóng châu Âu hay nhật Bản, Hàn Quốc không bao giờ có chuyện như vậy.

Cũng theo chiến lược gia người Nhật Bản, việc bóng đá Việt Nam, cụ thể là các CLB chưa thể phát triển ngoài trình độ kém, còn vì nguyên nhân ít khi nghiên cứu đối thủ.

"Từ khi làm việc ở Việt Nam tôi luôn tìm hiểu các đối thủ mỗi khi thi đấu, nhưng các đội bóng sở đây ít khi làm điều đó. Ở Việt Nam họ chỉ quan tam đến kết quả trước mắt".

Cuối cùng, HLV nhấn mạnh rằng, bóng đá Việt Nam cần tập trung vào công tác đào tạo trẻ, hướng tới những mục tiêu đai hơi, thay vì chỉ nghĩ giành chiến thắng các đội bóng trong khu vực.

HLV Miura từng rất ngạc nhiên với phong các làm việc của VFF. Ông cũng kể với báo chí Nhật Bản về sở thích, thói quen uống bia, ngủ trưa của người Việt Nam. Còn với các cầu thủ, nhìn chung ông Miura không đánh giá cao về tác phong chuyên nghiệp.

Theo Đ.N
Vietnamnet