Tuyển Việt Nam kém Thái Lan 26 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

19:31, Thứ Bảy, 06/02/2016 (GMT+7)

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2016, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) giữ nguyên hạng 146 thế giới, còn Thái Lan tăng một bậc lên vị trí 120 thế giới.

Thái Lan ngày càng bỏ xa Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới. Ảnh: ESPN
Thái Lan ngày càng bỏ xa Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới. Ảnh: ESPN

Trong tháng vừa qua, ĐTVN không thi đấu bất cứ trận quốc tế nào nên thứ hạng của đội được giữ nguyên. Theo bảng xếp hạng mới nhất được FIFA công bố chiều 4/2, ĐTVN có 209 điểm, đứng hạng 146 thế giới và 24 châu Á. Ở khu vực Đông Nam Á, đội xếp sau Thái Lan (hạng 121) và Philippines (hạng 134).

Đáng chú ý, Thái Lan tiếp tục tăng thêm một bậc so với bảng xếp hạng tháng 1/2016 để bỏ xa Việt Nam đến 26 bậc. Đây là kết quả nhờ họ đạt thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2018. Thái Lan đang đứng trước cơ hội lớn để đi tiếp khi đứng đầu bảng F (bảng đấu có Việt Nam). Ở hai trận đấu với Việt Nam, đội bóng của Kiatisak lần lượt giành chiến thắng 1-0 và 3-0.

Việt Nam kém khá xa Thái Lan trên bảng xếp hạng thế giới. Ảnh chụp màn hình
Việt Nam kém khá xa Thái Lan trên bảng xếp hạng thế giới. Ảnh chụp màn hình

 Trong tháng 3, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan và Iraq. Kết quả của hai trận này sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng đội trong thời gian tới. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất của tuyển Việt Nam thời gian này là tìm được HLV mới thay cho Toshiya Miura, người mới bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Ở khu vực châu Á, Iran tụt một bậc nhưng vẫn dẫn đầu với hạng 44 thế giới, tiếp theo là Hàn Quốc (hạng 53). Đáng chú ý, Saudi Arabia tăng đến 20 bậc để vươn lên hạng 55 thế giới, đẩy Nhật Bản xuống hạng 4 châu Á (hạng 58).

Ở nhóm dẫn đầu, thứ hạng của các đội không có gì thay đổi. Bỉ vẫn giữ ngôi số một thế giới, tiền theo lần lượt là các đội Argentina, Tây Ban Nha, Đức, Chile, Brazil, Bồ Đào Nha, Colombia, Anh và Áo. Đây là điều không bất ngờ bởi trong 1 tháng qua, các trận đấu quốc tế chính thức không diễn ra. 

Bảng xếp hạng FIFA tiếp theo sẽ được công bố ngày 3/3.

Top 10 không thay đổi vị trí, thứ hạng so với tháng 1. Ảnh chụp màn hình
Top 10 không thay đổi vị trí, thứ hạng so với tháng 1. Ảnh chụp màn hình
 Theo Hoàng Tâm
Tri thức trực tuyến