Vì sao Đan Trường không được xây tường ’thành’?

15:10, 02/12/2009

Ý tưởng xây một tường thành bao quanh sân khấu Trống Đồng để live show Ngôi sao bay thêm hoành tráng có thể bất thành?

Ý tưởng xây một tường thành bao quanh sân khấu Trống Đồng để live show Ngôi sao bay thêm hoành tráng có thể bất thành?

[links()]

Khi thực hiện live show giới thiệu album Ngôi sao bay tại sân khấu Trống Đồng, ca sĩ Đan Trường mong muốn phải làm được cái gì đó hoành tráng và khác với nhiều ca sĩ đã làm ở đây. Từ đó, Đan Trường lấy ý tưởng xây một bức tường thành bao quanh sân khấu Trống Đồng. Đan Trường cho biết: "Tôi muốn giữ bí mật để mọi người đoán xem tôi sẽ dẫn dắt khán giả đến đâu!".

Tường thành của Đan Trường

Để "xây" một bức tường như thế, Đan Trường phải thuê sân khấu Trống Đồng trong 3 ngày để hoàn tất việc tập luyện và trang trí phía ngoài sân khấu. Công việc được gấp rút thực hiện, chưa đến một ngày bức tường thành đã dựng xong. Bức tường cao gần 4 mét, dài gần 100 mét bao quanh hàng rào sân khấu, kéo dài từ đường Nguyễn Du qua đường Cách Mạng Tháng 8. Vì từ trước đến nay khu vực này chỉ treo những bandrol quảng cáo chương trình và hình ca sĩ nên khi công nhân thi công tường thành, khá nhiều người dân hiếu kỳ đổ đến xem.

Chưa kịp hài lòng với sản phẩm của mình, ê-kíp thực hiện live show Ngôi sao bay bất ngờ khi bị Đoàn kiểm tra liên ngành VH-XH Quận 1 lập biên bản. Lúc đầu Đoàn kiểm tra cho rằng bức tường thành này giống... Vạn Lý Trường Thành, yêu cầu tháo dỡ ngay. Nhưng ca sĩ Đan Trường lại giải thích hình ảnh bức tường thành được lấy từ bộ phim Cuộc chiến thành Troy.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Những họa tiết trên tường thành của Đan Trường (ảnh lớn) và hình ảnh từ phim Cuộc chiến thành Troy (ảnh nhỏ)

Giải thích qua lại, đến cuối giờ chiều hôm qua (1/12/2009), bầu sô Hoàng Tuấn phải ký vào biên bản của Đoàn kiểm tra liên ngành, ghi nhận hình ảnh và kích thước bức tường chưa có... giấy phép. Đoàn kiểm tra đã "Đề nghị công ty (HT Production) che chắn bức tường trên và sau khi có giấy phép mới tiến hành thực hiện theo đúng nội dung đã được duyệt".

Được biết, từ góc độ lịch sử, người ta vẫn còn đang đi tìm thành Troy có thật hay chỉ tồn tại trong truyền thuyết.  Ngay cả từ khai quật của các nhà khảo cổ học, đến nay vẫn còn chưa xác định được địa điểm chính xác của thành Troy. Vậy thì việc ca sĩ Đan Trường bắt chước bức tường trong phim Đại chiến thành Troy có nhạy cảm không? Mọi việc còn phải chờ xem trong 2 tới ngày Đan Trường có xin kịp giấy phép hay phải tháo dỡ bức tường này.

 

Theo Vietnamnet