‘Hà Nội Sơn là tên tiếng Việt của Samson’

07:44, Chủ Nhật, 29/04/2012 (GMT+7)

"Một tháng nữa, Samson sẽ trở thành nội binh và tên tiếng Việt của tiền đạo này sẽ là Hà Nội Sơn", bầu Hiển đã bật mí như thế về kế hoạch nhập tịch cho tiền đạo Samson cũng như tên Việt Nam của chàng sát thủ này.

>> Bầu Hiển lại thắng bầu Kiên

Chiến thắng 3-1 và cuộc lội ngược dòng kỳ vĩ của Hà Nội T&T trong trận derby Hà Nội mang dấu ấn đậm nét của Samson. Tiền đạo người Nigeria này trực tiếp ghi bàn gỡ hoà 1-1 cuối hiệp một và chuyền 2 đường thành bàn, giúp Văn Quyết và Gonzalo mang thắng lợi về cho đội nhà. Đây cũng là màn trình diễn thành công nhất của Samson kể từ khi anh chuyển tới khoác áo HN.T&T sau bản hợp đồng triệu USD hồi đầu mùa.

Samson1.jpg
Từ mùa tới, trên lưng áo của Samson sẽ gắn tên Hà Nội Sơn

Trong niềm hạnh phúc ngây ngất sau chiến thắng trước CLB Hà Nội mà Samson trở thành tâm điểm, bầu Hiển tiết lộ với PV: "Quá trình nhập tịch cho Samson đang diễn ra thuận lợi và khoảng một tháng nữa, Samson sẽ trở thành nội binh". Cả đội HN.T&T vui mừng với thông tin này bởi khi tiền đạo người Nigeria được công nhận là người Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng sẽ có thêm sự lựa chọn về ngoại binh cho vị trí tiền vệ - nơi ông đang lên kế hoạch bổ sung.

Tuy nhiên, trong gần nửa năm qua, câu chuyện liên quan đến tên tiếng Việt của Samson trở thành đề tài hấp dẫn mà các cầu thủ HN.T&T say sưa dự đoán. Người thì bảo Samson sẽ được đặt tên theo bầu Hiển và nhiều khả năng sẽ mang tên Đỗ Quang Sơn. Kẻ thì nói, Samson nên được đặt tên theo Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội để trở thành Nguyễn Quốc Sơn. Thậm chí, có lời đề nghị Samson nên là hậu duệ của HLV Phan Thanh Hùng để là Phan Thanh Sơn và thậm chí, anh có thể được đặt tên trùng với trợ lý Văn Sỹ Sơn. Nhưng cuối cùng, để thể hiện tình yêu và trách nhiệm với bóng đá Thủ đô, bầu Hiển đã đặt tên cho Samson là Hà Nội Sơn.

Theo Diệu Thuỳ
Bongdaplus