Những hành động bất mãn khi thua cuộc trong thể thao

Những hành động bất mãn khi thua cuộc trong thể thao

Xuất bản: 07:59, Thứ Tư, 03/10/2012
.
.

(MegaFun) - Trong thi đấu thể thao chắc chắn sẽ có kẻ thắng người thua. Khi giành chiến thắng, các VĐV có thể phát cuồng nhưng sẽ kìm nén cảm xúc để cách ăn mừng không đi quá đà. Nhưng khi thất bại, các VĐV không còn làm chủ được cảm xúc của mình và rất dễ có những hành động làm xấu đi hình ảnh của họ trong mắt người hâm mộ. 

1.  Đối với nhiều VĐV, đoạt huy chương tại Olympic là một thành công lớn nhưng với nữ VĐV thể dục dụng cụ người Mỹ McKayla Maroney tấm HCB ở nội dung nhảy ngựa không thể làm cô hài lòng. Sự thất vọng của McKayla thể hiện rõ qua nụ cười khi đứng trên bục nhận giải, một hành động rất thiếu tinh thần thể thao.
Đối với nhiều VĐV, đoạt huy chương tại Olympic là một thành công lớn nhưng với nữ VĐV thể dục dụng cụ người Mỹ McKayla Maroney tấm HCB ở nội dung nhảy ngựa không thể làm cô hài lòng. Sự thất vọng của McKayla thể hiện rõ qua nụ cười khi đứng trên bục nhận giải, một hành động rất thiếu tinh thần thể thao. 
2. Kevin Garnett là một cầu thủ lớn của đội bóng rổ Boston Celtics nhưng anh lại không được nhiều người ưa thích. Ở vòng đấu thứ 7 giải NBA mùa bóng 2012, Kevin đã không thèm để ý đến cái bắt tay của đối thủ sau trận đấu mặc dù đội bóng Celtics của anh mới là đội chiến thắng.
Kevin Garnett là một cầu thủ lớn của đội bóng rổ Boston Celtics nhưng anh lại không được nhiều người ưa thích. Ở vòng đấu thứ 7 giải NBA mùa bóng 2012, Kevin đã không thèm để ý đến cái bắt tay của đối thủ sau trận đấu mặc dù đội bóng Celtics của anh mới là đội chiến thắng.
3.  Với bản tính kiêu căng của mình Cristiano Ronaldo thật khó chấp nhận thất bại. Sau trận thua 0-1 trước Tây Ban Nha tại World Cup 2010, Ronaldo đã tức giận nhổ nước bọt vào mặt một phóng viên khi anh này đang quay phim về Ronaldo.
Với bản tính kiêu căng của mình, Cristiano Ronaldo thật khó chấp nhận thất bại. Sau trận thua 0-1 trước Tây Ban Nha tại World Cup 2010, Ronaldo đã tức giận nhổ nước bọt vào mặt một phóng viên khi anh này đang chĩa máy quay phim về phía mình.
4.  Các VĐV đỉnh cao của Trung Quốc được đào tạo trong môi trường khắc nghiệt từ bé và tinh thần không chấp nhận thất bại là nguyên nhân nhiều VĐV của Trung Quốc đã khóc như mưa trên bục nhận giải sau khi chỉ giành được HCB. Điều này đã gây cảm giác khó chịu cho người theo dõi và không thực sự đề cao tinh thần thể thao.
Các VĐV đỉnh cao của Trung Quốc được đào tạo trong môi trường khắc nghiệt từ bé và tinh thần không chấp nhận thất bại là nguyên nhân nhiều VĐV đã khóc như mưa trên bục nhận giải sau khi chỉ giành được HCB. Điều này đã gây cảm giác khó chịu cho người theo dõi và không thực sự đề cao tinh thần thể thao.
5.  Tại bán kết giải Mỹ mở trông 2009, Serena Williams đã phản ứng với quyết định của trọng tài và theo một sô tờ báo thì cô em nhà Williams thậm chí còn dọa giết vị trọng tài điều khiển trận đấu đó. Vụ việc đã khiên Serena bị phạt 82.500 USD cùng thời gian thử thách 2 năm.
Tại bán kết giải Mỹ mở trông 2009, Serena Williams đã phản ứng với quyết định của trọng tài và theo một số tờ báo thì cô em nhà Williams thậm chí còn dọa giết vị trọng tài điều khiển trận đấu đó. Vụ việc đã khiến Serena bị phạt 82.500 USD cùng thời gian thử thách 2 năm.
6.  Mike Tyson là một võ sỹ quyền anh có tài nhưng cũng có rất nhiều tật. Mike từng bị đi tù về tội hiếp dâm nhưng vết nhơ lớn nhất trong sự nghiệp của anh chính là hành động cắn đứt một phần tai Evander Holyfield trong trận đấu vào năm 1997. Sự cố khiến trọng tài Mills Lane truất quyền thi đấu của Mike Tyson. Sau đó võ sĩ nổi tiếng này bị cấm thi đấu một năm.
Mike Tyson là một võ sỹ quyền anh có tài nhưng rất nhiều tật. Mike từng bị đi tù về tội hiếp dâm nhưng vết nhơ lớn nhất trong sự nghiệp của anh chính là hành động cắn đứt một phần tai Evander Holyfield trong trận đấu vào năm 1997. Sự cố khiến trọng tài Mills Lane truất quyền thi đấu của Mike Tyson. Sau đó võ sĩ nổi tiếng này bị cấm thi đấu một năm.
7.  Hình ảnh về thủ môn xinh đẹp, xuất sắc của bóng đã nữ Mỹ Hope Solo đã bị chính cô phá hỏng. Cô nàng đã có những lời chỉ trích nặng nề nhắm vào người đồng đội cũ Chastain trên trang mạng xã hội Twitter. Còn trong cuộc thi khiêu vũ cùng ngôi sao do đài ABC tổ chức, Hope tỏ ra nóng nảy, thiếu kiếm chế khi bị loại.
Hình ảnh về thủ môn xinh đẹp, xuất sắc của bóng đã nữ Mỹ Hope Solo đã bị chính cô phá hỏng. Cô nàng đã có những lời chỉ trích nặng nề nhắm vào người đồng đội cũ Chastain trên trang mạng xã hội Twitter. Còn trong cuộc thi khiêu vũ cùng ngôi sao do đài ABC tổ chức, Hope tỏ ra nóng nảy, thiếu kiếm chế khi bị loại.
8.  Tay vợt Marcos Baghdatis đã không kìm chế được cảm xúc khi thất bại tại vòng 3 giải Úc mở rộng năm 2012 và 4 chiếc vợt bị đập gãy là cách mà tay vợt người đảo Síp này trút giận. Hậu quả là Marcos đã bị ban tổ chức phạt 1250 USD vì hành động phi thể thao này.
Tay vợt Marcos Baghdatis đã không kìm chế được cảm xúc khi thất bại tại vòng 3 giải Úc mở rộng năm 2012 và 4 chiếc vợt bị đập gãy là cách mà tay vợt người đảo Síp này trút giận. Hậu quả là Marcos đã bị ban tổ chức phạt 1.250 USD vì hành động phi thể thao này.
9.  Thời kỳ còn đỉnh cao phong độ, rất ít khi tay golf Tiger Woods phải nhận những thất bại. Nhưng từ sau khi ly hôn, thất bại là điều mà Tiger thường xuyên phải nhận, điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh. Golf thủ này hay nổi giận với các phương tiện truyền thông, thậm chí là nổi giận với cả người hâm mộ.
Thời kỳ còn đỉnh cao phong độ, rất ít khi tay golf Tiger Woods phải nhận những thất bại. Nhưng từ sau khi ly hôn, thất bại là điều mà Tiger thường xuyên phải nhận, điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh. Golf thủ này hay nổi giận với các phương tiện truyền thông, thậm chí là nổi giận với cả người hâm mộ.
10.   Quá thất vọng vì pha đánh bóng hỏng của mình tại giải Sony Ericsson 2012, tay vợt người Nga Mikhail Youzhny đã đập nát chiếc vợt của mình. Nhưng thay vi đập xuống đất như nhiều tay vợt khác thì Mikhail lại đập vào đầu mình. Anh đã phải trả giá cho hành động điên rồ này bằng một chính những giọt máu của mình.
Quá thất vọng vì pha đánh bóng hỏng của mình tại giải Sony Ericsson 2012, tay vợt người Nga Mikhail Youzhny đã đập nát chiếc vợt của mình. Nhưng thay vì đập xuống đất như nhiều tay vợt khác thì Mikhail lại đập vào đầu mình. Anh đã phải trả giá cho hành động điên rồ của mình.

Công Dương

.
.
Tin mới nhất
Công Phượng đội mưa tập luyện dưới sự cổ vũ của fan Cần Thơ
Cựu vận động viên có khuôn ngực 'vạn người mê'
Huấn luyện viên múa cột và bài tập thể lực nóng bỏng
Sốc:Cầu thủ chết vì ăn mừng lộn nhào trên sân
'Thoát chết' tại The Hawthorns, Man Utd bật khỏi top 4
5 bóng hồng xinh đẹp của thể thao Việt Nam
Fan nữ Cần Thơ xinh đẹp chạy theo xe xin chữ ký U19 VN
Platini phản đối trao bóng vàng cho Messi hay Ronaldo
Bộ ảnh những 'lần đầu tiên' của cô nhóc Harper
Thành viên đội bóng manh động đuổi đánh trọng tài trên sân
Góc chị em
.
.