Người đẹp trượt tuyết khổ vì video nóng bị phát tán

Người đẹp trượt tuyết khổ vì video nóng bị phát tán

Đoạn video ghi lại hậu trường buổi chụp ảnh lịch của VĐV trượt tuyết Jackie Chamoun từ 3 năm trước.

jackie1a-2250-1392263941.jpg

Jackie Chamoun để ngực trần trong video chụp ảnh lịch ba năm trước. Ảnh cắt từ video.

Hôm 11/2, người đẹp trượt tuyết của Libăng lên tiếng xin lỗi người dân quê nhà trên Facebook sau sự việc ồn ào. "Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người. Tôi biết Libăng là một quốc gia có nhiều quy định tôn nghiêm, những hình ảnh này không phản ánh văn hóa của chúng tôi. Tôi hoàn toàn có thể hiểu được nếu các bạn muốn lên án tôi về việc này", Jackie Chamoun viết. Mỹ nhân trượt tuyết của Libăng mong muốn sự việc lắng xuống để cô tập trung cao độ cho việc tập luyện và thi đấu ở nội dung salom và giant salom (trượt tuyết đổ dốc vượt chướng ngại vật) tuần tới ở Olympic Sochi.

Rất nhiều người ủng hộ Jackie Chamoun ở quê nhà đều cho rằng lời xin lỗi này không cần thiết. Một số người thể hiện sự đồng tình với người đẹp bằng cách đưa ảnh ngực trần hoặc khỏa thân hoàn toàn của họ lên Facebook đi kèm khẩu hiệu "cởi đồ vì Jackie".

jackie-5658-1392263941.jpg

Jackie Chamoun là nhà vô địch trượt tuyết đổ dốc vượt chướng ngại vật của Libăng, tham gia hai kỳ Thế vận hội liên tiếp năm 2010 và 2014. Ảnh:  NYdaily.

Hubertus Von Hohenloe, VĐV trượt tuyết người Mexico, chính là người thực hiện những tấm ảnh của Jackie Chamoun cho bộ ảnh lịch nước Áo chụp từ ba năm trước nhưng được phát hành cuối năm ngoái. Trong ảnh lịch, người đẹp trượt tuyết của Libăng không khỏa thân và có những khoảnh khắc nghệ thuật đẹp mắt nhưng trong đoạn video hậu trường, có những cảnh cô trút bỏ quần áo, đứng tạo dáng trong khung cảnh đông đúc người. Chirine Njeim, đồng đội của Jackie Chamoun, cũng xuất hiện trong đoạn video với cảnh khỏa thân mô phỏng hành động leo núi.

Video nhạy cảm mới xuất hiện trên mạng khiến đất nước vùng Trung Đông xôn xao. Một số tấm ảnh ngực trần của người đẹp được cắt ra từ video phát tán rộng rãi. Jackie Chamoun phải đối mặt với những lời chỉ trích thậm tệ từ một số người có quan điểm bảo thủ về việc phụ nữ khoe thân táo bạo tại quốc gia Ảrập này. Libăng được coi là một trong những đất nước dân chủ, tự do nhất khu vực Trung Đông nhưng việc chụp ảnh khỏa thân vẫn là việc khó chấp nhận.

Faisal Karami, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên của Li băng, là người tỏ ra gay gắt nhất khi yêu cầu Ủy ban Olympic của nước nhà có sự điều tra cần thiết để "bảo vệ hình ảnh và danh tiếng của Libăng". Tuy nhiên, Ủy ban Olympic nước này tỏ ra ôn hòa hơn. "Ủy ban sẽ không trục xuất Chamoun ra khỏi Sochi theo điều lệ của Thế vận hội, đặc biệt là khi việc này không xảy ra trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu hoặc trong khi giải đang diễn ra. Những hình ảnh này không phản ánh sự thật về thể thao của Libăng", đại diện IOC Libăng phát biểu. 

Hubertus Von Hohenloe, người chụp ảnh cho Jackie Chamoun cũng là VĐV trượt tuyết, mang dòng máu hoàng tộc Đức và là đại diện duy nhất của Mexico tại Olympic Sochi. Ảnh: NYdaily.

Hubertus Von Hohenloe, người chụp ảnh cho Jackie Chamoun cũng là VĐV trượt tuyết, mang dòng máu hoàng tộc Đức và là đại diện duy nhất của Mexico tại Olympic Sochi. Ảnh: NYdaily.

Đối mặt với sự việc rắc rối, Jackie Chamoun cho biết, cô không hề hối tiếc vì đã chụp ảnh tại Faraya, một địa danh du lịch của Libăng, nơi những người có quan điểm cởi mở, phóng khoáng từ thủ đô Beirut thường xuyên tới trượt tuyết. "Nếu ở nơi công cộng nào đó trên đất Libăng, có lẽ họ đã bắn chúng tôi rồi. Tuy nhiên ở Faraya thì khác, giống như ở châu Âu vậy chứ nếu ở nơi khác thì chúng tôi thực sự gặp rắc rối lớn", nữ VĐV 22 tuổi chia sẻ. 

Von Hohenloe, người cầm máy ảnh chụp Jackie Chamoun, bày tỏ quan điểm rằng những bức ảnh anh chụp không hề lố lăng, khêu gợi mà rất trong sáng, mang tính nghệ thuật. VĐV 55 tuổi này là dại diện duy nhất của Mexico tại Olympic năm nay. Von Hohenloe mang trong mình dòng máu của hoàng tộc Đức cũng gây chú ý khi mặc trang phục truyền thống mariachi của đất nước trung Mỹ cổ động cho Olympic.

Jackie Chamoun là một trong hai VĐV đại diện của quốc gia Trung đông tranh tài tại Thế vận hội mùa đông năm nay. Người còn lại là VĐV nam 19 tuổi Alex Mohbat cũng thi đấu ở nội dung salom và giant salom dành cho nam tại Olympic Vancouver năm 2010, cô gái 22 tuổi cũng góp mặt nhưng không giành được tấm huy chương nào.

>> Xem thêm video hậu trường buổi chụp ảnh và ảnh đẹp của Jackie Chamoun

Theo Hoàng Trang
Ngôi sao