Từ vịt hóa thiên nga

16:18, Thứ Năm, 21/05/2015 (GMT+7)

Vượt qua những khó khăn của cuộc sống, với một tuổi thơ đầy dữ dội, nhờ sắc đẹp tiềm ẩn mà Irina Shayk tiến một bước dài đến với con đường danh vọng.

Tuổi thơ không yên ả

Sinh ra ở Yemanzhelinsk, nước Nga, nhưng không ít người từng xem cô bé Irina Shayk đến từ một nơi nào đó. “Có nhiều người nghĩ tôi đến từ Nam Mỹ”, Irina nhớ lại tuổi thơ.

Irina có nguồn gốc dân tộc Tatars - bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là lý do bề ngoài Irina không giống như những người Nga khác, với nước da ngăm đen. Đổi lại, Irina rất cao và ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn.

Tuổi thơ Irina không mấy yên ả
Tuổi thơ Irina không mấy yên ả

Mẹ là một giáo viên dạy nhạc, nên Irina từng được học piano từ năm lên 6. Theo mong muốn của người mẹ, Irina đã theo học một trường âm nhạc.

Biến cố đã đến với gia đình, khi cha của Irina - một thợ mỏ - qua đời khi cô mới 14 tuổi. Ông gặp những biến chứng xấu từ căn bệnh viêm phổi, khiến cho kinh tế giai đình gặp nhiều khó khăn.

Cuộc sống bộn bề khó khăn, nên Irina không thể tiếp tục học nhạc. Sau trung học, Irina quyết định chọn con đường marketing, trước khi rẽ sang một hướng mới bằng cách học chăm sóc sắc đẹp. Như Irina đã không thành công.

Bước ngoặt cuộc đời

Irina đã có một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời năm 2004. Một người địa phương hoạt động trong đào tạo người mẫu nghiệp dư ấn tượng với vẻ đẹp tiềm ẩn của Irina, nên kêu gọi cô tham gia vào cuộc thi sắc đẹp.

Trong cuộc thi “Miss Chelyabinsk 2004” ấy, Irina chiến thắng và mở đầu cho thay đổi tích cực trong cuộc đời.

Nhờ Sports Illustrated, Irina đã đổi đời
Nhờ Sports Illustrated, Irina đã đổi đời

Nhưng thay đổi lớn nhất chỉ đến từ 2007, khoảng 2 năm sau khi Irina bắt đầu hoạt động như một người mẫu chuyên nghiệp.

Cô được ký hợp đồng với Sports Illustrated. Kể từ thời điểm đó, thân hình đầy gợi cảm của Irina được Sports Illustrated khai thác tối đa thông qua những bộ trang phục tắm.

Irina được đánh giá rất cao về vẻ đẹp cơ thể. Sports Illustrated và những trang phục phù hợp đã giúp Irina khoe đường cong đầy gợi cảm.

Đó là lý do mà ngay trong năm 2007, cô người mẫu trẻ đến từ nước Nga được bầu chọn nằm trong số những gương mặt sexy nhất của Sports Illustrated.

Có thể nói, tạp chí danh tiếng Sports Illustrated đã biến Irina trở thành thiên nga chỉ trong một thời gian ngắn.

Song song với Sports Illustrated, Irina còn làm việc với một số tạp chí khác, chủ yếu để tận dụng vẻ cuốn hút của cơ thể để quảng cáo bikini.

Mùa Xuân 2010, Irina được mời tham dự lễ hội thời trang của Armani danh giá. Cũng dịp này, cô gặp và quen với Cristiano Ronaldo.

Theo Đại Phong
VietNamNet