HLV Miura gây sốc khi tuyên bố: Quyết không đá trình diễn trước Man City

14:34, Thứ Tư, 22/07/2015 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào 24.7 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Man City. Dù là giao hữu nhưng HLV Miura gây sốc khi tuyên bố: Quyết không đá trình diễn trước Man City.

Theo thông tin của TTVH, không có một công thức hay “ba-rem” nào trong cách tuyển quân và dụng binh của HLV Toshiya Miura, dù rằng, ông vẫn phải tham khảo và thông qua ý kiến của Phòng các ĐTQG, cho mỗi cuộc hiệu triệu.

Hẳn chưa ai quên thuyền trưởng người Nhật Bản đã từng làm một cuộc cách mạng mini về nhân sự, khi ĐT Việt Nam tập trung đá AFF Suzuki Cup 2014 trên sân nhà, sau đó là SEA Games 28. Và Toshiya Miura sẽ chưa dừng lại, khi nền bóng đá đang có biểu hiện thừa mứa tài năng trẻ.

Vì nhiều lý do, trong đó phải kể đến thành tích bết bát, cùng phong độ thiếu ấn tượng của Công Phượng và những người bạn, có thể quân số mà HAGL góp mặt trên Tuyển lần này là rất hiếm hoi.

B.Bình Dương, Hà Nội T&T, SLNA, Than Quảng NinhSHB.Đà Nẵng đương nhiên vẫn sẽ là những “địa chỉ đỏ”. Nên nhớ, trận giao hữu với Man City dù là phát sinh và không đặt nặng kết quả, nhưng nó vẫn nằm trong kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho chiến dịch vào tháng 9 & tháng 10.

Hợp đồng giữa HLV Miura và VFF sẽ kết thúc vào tháng 5/2016 và trong khoảng thời gian từ bây giờ đến khi đôi bên có quyết định gia hạn hay không, thành tích vòng loại World Cup 2018 của ĐT Việt Nam sẽ mang ý nghĩa quyết định.

HLV Miura hẳn phải hiểu điều này hơn ai hết và nếu không muốn quy cố hương để trở lại công việc của một Bình luận viên thể thao, Toshiya Miura sẽ không được phép phung phí các cơ hội như đã từng phung phí tại AFF Suzuki Cup 2014 và SEA Games 28.

Còn trên Tri thức trẻ, Chia sẻ về trận đấu trước Man City, HLV Miura nói với PV:

Làm sao có thể đá trình diễn với Man City, họ là đội bóng rất mạnh so với ĐT Việt Nam, và chúng ta cũng không nên chú trọng quá mức tới kết quả ở những trận đấu giao hữu như thế này. Theo tôi, trận đấu với Man City chính là cơ hội để bổ sung cho các tuyển thủ Việt Nam những điều còn thiếu.

Họ cần học hỏi xem các cầu thủ đẳng cấp tư duy về trận đấu thế nào, xử lý mỗi tình huống ra sao. Dù chỉ là trận đấu mang tính biểu diễn, nhưng vẫn sẽ mang đến cho các cầu thủ Việt Nam nhiều kinh nghiệm quý báu”.

Sau trận giao hữu với Man City tại Mỹ Đình vào ngày 27/7 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ lại giải tán và chỉ tập trung trở lại vào đầu tháng 9, cho một trận giao hữu khác gặp Philippines (3/9, tại SVĐ Philippines Sports), trước khi hành quân đến Đài Loan (Trung Quốc) đá lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2018 (8/9). Chúng ta sẽ tiếp tục đón tiếp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10), sau khi V-League 2015 đã chính thức hạ màn (cuối tháng 9).

Theo Một thế giới
>> Tin gốc