Mạnh Hùng tiết lộ bài 'bắt chết' Công Phượng

07:30, Thứ Hai, 13/04/2015 (GMT+7)

Trung vệ Mạnh Hùng cho biết, không chỉ anh mà các cầu thủ SLNA đều đã nắm rất rõ cách chơi của Công Phượng, nên đã có sẵn những phương án vô hiệu hoá tiền đạo của HAGL.

HAGL đã thua tâm phục, khẩu phục trên sân Vinh chiều 12/4 và HLV Graechen đã không đổ lỗi cho việc Công Phượng chơi mờ nhạt. HLV người Pháp cũng thừa nhận hàng thủ của SLNA đã chơi rất tốt, hoàn toàn vô hiệu hoá các chân sút của HAGL, trong đó có Công Phượng.

Về phần mình, trung vệ Mạnh Hùng - một trong những cầu thủ cùng với Quế Ngọc Hải luôn theo sát Công Phượng tiết lộ bí quyết bắt bài Công Phượng.

Không chỉ bắt chết Công Phượng, Mạnh Hùng còn góp công lớn vào chiến thắng của SLNA
Không chỉ bắt chết Công Phượng, Mạnh Hùng còn góp công lớn vào chiến thắng của SLNA

Trung vệ sinh năm 1993 tiết lộ thói quen thi đấu, cách đi bóng của Công Phượng cho các đồng đội ở SLNA. Vì thế, không chỉ có anh mà cả hàng thủ, hàng tiền vệ của đội bóng xứ Nghệ đều có thể khoá chặt được Công Phượng.

“Tôi và Công Phượng có thời gian chơi ở Olympic Việt Nam nên rất hiểu nhau. Lối chơi cũng như cách đi bóng của Phượng được tôi chia sẻ lại cho các đồng đội ở Nghệ An để kèm đối thủ được hiệu quả nhất”, Mạnh Hùng chia sẻ sau trận đấu.

Đặc biệt, Mạnh Hùng cho biết Công Phượng có phần gặp tâm lý khi phải thi đấu với đối thủ là đội bóng quê hương.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sát Công Phượng, Mạnh Hùng còn góp công lớn vào chiến thắng của SLNA. Ngay phút thứ 7, trung vệ sinh năm 1993 có cú volley đẹp mắt tung lưới đội bóng phố núi mở tỷ số trận đấu, tạo lợi thế lớn cho SLNA trước khi Phi Sơn ấn định chiến thắng 2-0.

“Tôi thỏa ước mơ có bàn thắng đầu tiên tại V.League. Xin tặng bàn thắng cho người hâm mộ luôn tin tưởng tôi thời gian qua”, Mạnh Hùng cảm động nói.

Cũng như những chia sẻ của Mạnh Hùng, HLV Ngô Quang Trường của SLNA cho biết các học trò của mình đã chuẩn bị nhiều phương án khác nhau để khoá chặt mũi nhọn Công Phượng của HAGL. HLV họ Ngô đã rất hài lòng với lối chơi và cách thể hiện của SLNA trong trận đấu chiều nay.

Trong khi đó, HLV Graechen lại khá thất vọng khi cho biết tinh thần thi đấu của cầu thủ HAGL kém xa đối phương và đó là một trong những lý do khiến đội nhà thất bại.

Theo Huy Phong
VietNamNet