'Công Phượng chưa chắc suất ở ĐTVN'

13:43, Thứ Sáu, 08/05/2015 (GMT+7)

Trong những ngày qua, HLV Miura đã gọi nhiều cầu thủ U23 lên tăng cường cho ĐTVN. Ông thầy người Nhật Bản cho biết mình sẽ tiếp tục có những thử nghiệm để chọn ra 7 cầu thủ U23 cùng ĐTVN sang Thái Lan thi đấu.

Trước trận giao hữu giữa U23 Việt NamU23 Hàn Quốc, đại diện 2 đội bóng đã có cuộc trả lời báo chí tại trụ sở VFF trưa nay.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Miura chia sẻ về tình hình chấn thương cả ĐTVN và U23 Việt Nam: “Tình hình chấn thương chỉ có Thành Lương là nghiêm trọng và cầu thủ này đã chia tay ĐTVN. Trường hợp của Xuân Thành vẫn bị đau gối và chúng tôi sẽ phải kiểm tra kỹ.

HLV Miura trong buổi họp báo trước trận đấu với U23 Hàn Quốc
HLV Miura trong buổi họp báo trước trận đấu với U23 Hàn Quốc

Đối với đội U23 chúng tôi có 4 cầu thủ chấn thương. Hiện tại Huy Hùng chưa trở lại tập luyện. Tuấn Tài trong đợt tập trung rồi có chấn thương dây chằng đầu gối. Tuy nhiên chấn thương này không nghiêm trọng và các bác sĩ vẫn đang theo dõi.

Trường hợp của Thanh Hiền bị đau và hiện tại cũng đang được kiểm tra chấn thương. Cầu thủ Hoàng Lâm đã tập trở lại, nhưng tránh va chạm và tập nặng”.

“Với các trường hợp chấn thương không thể đoán trước được. Trong đợt tập trung này, chúng tôi có 30 cầu thủ. Khi cầu thủ chấn thương luôn có người thay thế. Chẳng hạn như ở ĐTVN Thành Lương chấn thương tôi đã có phương án”, HLV Miura chia sẻ tiếp về vấn đề chấn thương ở 2 đội tuyển.

Lý giải về việc gọi nhiều cầu thủ U23 lên tập chung với ĐTVN, HLV Miura nói: “Hôm qua tôi có mang một số cầu thủ trên hàng công vì ĐTVN không đủ. Hôm nay chúng tôi tập một số tình huống cố định nên gọi 3 cầu thủ ở hàng phòng thủ. Đến thời điểm này, tôi xin khẳng định mình chưa chốt lại danh sách 7 cầu thủ U23 sang Thái Lan cùng ĐTVN”.

Đánh giá về trận đấu với U23 Hàn Quốc, HLV Miura nói: “Tôi rất vui vì chạm trán với U23 Hàn Quốc. Đây là trận quan trọng nhằm chuẩn bọi cho SEA Games tới. Hiện tại tôi chưa có nhiều thông tin về đối thủ này, chỉ biết rằng họ có thể hình rất tốt.

Trong đợt tập trung này tôi có 30 cầu thủ,nhưng SEA Games chỉ có 20 cầu thủ, nên trận đấu tới sẽ đặt mục đích chính là thử nghiệm."

Trong khi đó, Lãnh đội U23 Hàn Quốc MOON Chaehyun thay mặt HLV trưởng U23 Hàn Quốc trả lời các câu hỏi phóng viên: “Chúng tôi hết sức nghiêm túc cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi không đến Việt Nam để du lịch. Chúng tôi gọi tất cả những cầu thủ tốt nhất vào danh sách U23 lần này. Ở trận đấu ngày mai, chúng tôi đặt mục tiêu giành chiến thắng.

Ở khu vực Đông Á của chúng tôi không có những giải đấu có độ tuổi của U23. Vì thế trận đấu ngày mai là cơ hội rất tốt để chúng tôi kiểm tra khả năng cầu thủ. Tất cả hãy chờ xem cầu thủ 2 bên thể hiện như nào trong trận đấu ngày mai.

Tôi biết cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam có khá nhiều cầu thủ tài năng và sẽ có 7 gương mặt được gọi lên ĐTVN. Tôi cũng biết Công Vinh từng sang Nhật Bản thi đấu. Rất may là cầu thủ này không còn đủ tuổi thi đấu ở đội tuyển U23 nữa”.

ĐTVN và U23 chưa có đội trưởng

HLV Miura cho biết, đến thời điểm này ông chưa quyết định chọn ai là đội trưởng của U23 và ĐTVN. Tuy nhiên, trong buổi họp báo trưa nay, trung vệ Quế Ngọc Hải đã cùng xuất hiện với ông thầy người Nhật Bản và khả năng anh sẽ được giao trọng trách đeo băng thủ quân.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ngọc Hải chia sẻ: “Thời tiết nắng nóng là bình thường bởi ở V.League đã làm quen. Tinh thần trước đội Hàn Quốc tất cả đều muốn ra sân thi đấu, thể hiện hết khả năng chuyên môn của mình. Còn ai được thi đấu phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng”.

Theo Song Ngư
VietNamNet