Báo Singapore gọi Ánh Viên là cô gái thép Việt Nam

11:26, Thứ Năm, 04/06/2015 (GMT+7)

Vận động viên bơi Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam nhận được sự chú ý lớn của truyền thông Singapore nhờ những thành tích nổi bật gần đây.

The New Paper đánh giá Ánh Viên là một trong những VĐV đáng xem nhất SEA Games năm nay. Tờ báo của Singapore viết: “VĐV bơi người Hungary Katinna Hosszu mang biệt danh “Iron Lady - Người đà bà thép” nhờ sức chịu đựng và khả năng thi đấu tốt trong mọi hoàn cảnh. Hiện tại, Việt Nam cũng có một “Iron Girl - Cô gái thép”, đó là Nguyễn Thị Ánh Viên”.

VĐV đa năng 18 tuổi đã đăng ký tất cả 19 nội dung bơi của nữ ở SEA Games 28. Nhưng truyền thông Singapore nhận định, đây là chiến thuật "tung hỏa mù". Chỉ cô và HLV Đặng Anh Tuấn biết rõ nội dung sẽ tranh tài, cạnh tranh huy chương.

Ánh Viên được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho đội tuyển bơi Việt Nam ở SEA Games 2015. Ảnh: Getty Images.
Ánh Viên được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho đội tuyển bơi Việt Nam ở SEA Games 2015. Ảnh: Getty Images.

Ánh Viên gây chú ý khi trở thành một trong những VĐV bơi tài năng nhất của Đông Nam Á. Cách đây 2 năm, tại SEA Games 27 diễn ra trên đất Myanmar, cô đã giành 3 HCV ở các nội dung 200 m bơi ngửa, 200 m hỗn hợp cá nhân và 400 m hỗn hợp cá nhân. Ánh Viên được bầu là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013, 2014).

VĐV người Cần Thơ là thành viên trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2012 và nhắm đến việc cạnh tranh huy chương tại Olympic 2016. Chất lượng của cô là điều không phải nghi ngờ.

Với việc đăng ký 19 nội dung, Ánh Viên sẽ thi đấu liên tục trong 6 ngày, thời gian hồi phục rất ít. Thách thức đặt ra cho cô rất lớn nhưng ngay cả người Singapore cũng tin vào sức mạnh của “cô gái thép".

“Tôi nghĩ Ánh Viên đủ sức tham dự 19 nội dung, nhưng điều quan trọng là cô ấy sẽ phục hồi thế nào sau mỗi cuộc thi, cũng như duy trì hiệu suất và năng lượng qua 6 ngày thi đấu”, Ang Peng Siong – huyền thoại bơi của Singapore cho biết.

Còn David Lim, HLV đội tuyển bơi Singapore, người từng đoạt 19 HCV tại SEA Games nhận định, Ánh Viên có tiến bộ, sẽ đoạt nhiều HCV.

“Nhưng chắc chắn Ánh Viên sẽ phải bỏ một số nội dung bởi việc thi đấu ở tất cả nội dung là việc điên rồ”, David Lim khẳng định.

Nguyễn Thị Ánh Viên đã đến Singapore tối 2/6 và tập luyện tại trung tâm thể thao dưới nước OCBC. Đối thủ của cô tại SEA Games năm nay là VĐV Tao Li của Singaore. Môn bơi sẽ bắt đầu tranh tài từ 6 - 11/6.

Theo Hoàng Tâm
Tri thức trực tuyến