10 đồ ăn, thức uống tưởng lành hóa độc hại

11:47, Thứ Năm, 07/08/2014 (GMT+7)

Những thực phẩm dưới đây được bày bán và tiêu thụ phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau nó là mối nguy sức khỏe thường trực.

Súp. Súp được bán trong các cửa hàng là loại thực phẩm chứa rất nhiều muối, chất bảo quản và bơ. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn mà không đưa vào cơ thể lượng chất bảo quản độc hại thì bạn nên tự tay vào bếp sẽ tốt hơn.
1. Súp. Súp được bán trong các cửa hàng là loại thực phẩm chứa rất nhiều muối, chất bảo quản và bơ. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn mà không đưa vào cơ thể lượng chất bảo quản độc hại thì bạn nên tự tay vào bếp sẽ tốt hơn.
Ăn nhiều sản phẩm từ ngũ cốc. Các sản phẩm chế từ ngũ cốc có thể không được chế biến toàn bộ từ ngũ cốc nguyên hạt. Việc tin tưởng và chỉ sử dụng sản phẩm này có khả năng dẫn đến thiếu lượng chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên tự mình chế biến các món ăn từ ngũ cốc sẽ tốt hơn nhiều.
2. Ăn nhiều sản phẩm từ ngũ cốc. Các sản phẩm chế từ ngũ cốc có thể không được chế biến toàn bộ từ ngũ cốc nguyên hạt. Việc tin tưởng và chỉ sử dụng sản phẩm này có khả năng dẫn đến thiếu lượng chất xơ cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên tự mình chế biến các món ăn từ ngũ cốc sẽ tốt hơn nhiều.
Nước tăng lực. Các loại nước tăng lực được mọi người ưa chuộng nhờ cảm giác sảng khoái nó đem lại sau khi uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge (Mỹ) khuyên nên uống nước thay vì nước tăng lực. Nguyên nhân là loại nước này chứa hàm lượng đường lớn, không có lợi cho sức khỏe.
3. Nước tăng lực. Các loại nước tăng lực được mọi người ưa chuộng nhờ cảm giác sảng khoái nó đem lại sau khi uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge (Mỹ) khuyên nên uống nước thay vì nước tăng lực. Nguyên nhân là loại nước này chứa hàm lượng đường lớn, không có lợi cho sức khỏe.
Đậu ngự có chứa các chất độc gọi là Phytohaemagglutinin và theo các nhà khoa học khuyến cáo, loại đậu này phải được đun sôi trong ít nhất 10 phút trước khi có thể ăn mà không gây ra các vấn đề về sức khỏe.  Một điểm đáng lưu ý là bạn phải chắc chắn rằng nước ở nhiệt độ sôi trong 10 phút đó bởi nếu bạn nấu đậu ở nhiệt độ dưới 100 độ C, độc tính của đậu ngự được nhân lên. Có nghĩa là bạn không nên hầm đậu ngự trong nồi lâu trừ khi bạn đã đun sôi chúng.
4. Đậu ngự có chứa các chất độc gọi là Phytohaemagglutinin và theo các nhà khoa học khuyến cáo, loại đậu này phải được đun sôi trong ít nhất 10 phút trước khi có thể ăn mà không gây ra các vấn đề về sức khỏe. Một điểm đáng lưu ý là bạn phải chắc chắn rằng nước ở nhiệt độ sôi trong 10 phút đó bởi nếu bạn nấu đậu ở nhiệt độ dưới 100 độ C, độc tính của đậu ngự được nhân lên. Có nghĩa là bạn không nên hầm đậu ngự trong nồi lâu trừ khi bạn đã đun sôi chúng.
Còn được gọi là sắn hoặc bột sắn , sắn có nguồn gốc ở Nam Mỹ và là nguồn cung cấp calories quan trọng thứ ba trong vùng nhiệt đới này. Một điều đáng lo ngại là sắn chứa rất nhiều xyanua, một loại chất độc hại.
5. Sắn: Còn được gọi là sắn hoặc bột sắn, sắn có nguồn gốc ở Nam Mỹ và là nguồn cung cấp calories quan trọng thứ ba trong vùng nhiệt đới này. Một điều đáng lo ngại là sắn chứa rất nhiều xyanua, một loại chất độc hại. Khi được chế biến và bảo quản đúng cách như phơi khô, sắn trở nên vô hại, nhưng nếu bỏ qua bất kỳ khâu xử lý nào trong quá trình chế biến thành phẩm cũng biến sắn trở thành loại độc dược nguy hiểm.
Nếu bạn đã ăn khoai tây chiên nhiều hơn một lần, bạn nên biết rằng không phải tất cả các loại khoai tây đều an toàn cho  sức khỏe. Đặc biệt là khi trong quá trình bảo quan, khoai tây phải tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng, lúc này một hóa chất độc hại được gọi là solanine có thể phát triển và
6. Nếu bạn đã ăn khoai tây chiên nhiều hơn một lần, bạn nên biết rằng không phải tất cả các loại khoai tây đều an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt là khi trong quá trình bảo quan, khoai tây phải tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng, lúc này một hóa chất độc hại được gọi là solanine có thể phát triển và "đầu độc" bạn bằng cách gây ra tiêu chảy cùng nôn mửa cho nếu bạn vô tình ăn phải.
New Folder (4).zip
7. Nước tăng lực. Các loại nước tăng lực được mọi người ưa chuộng nhờ cảm giác sảng khoái nó đem lại sau khi uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Katherine Tallmadge (Mỹ) khuyên nên uống nước thay vì nước tăng lực. Nguyên nhân là loại nước này chứa hàm lượng đường lớn, không có lợi cho sức khỏe.
Đậu phụ mắm tôm  Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.
8. Đậu phụ mắm tôm. Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.
 Bí ngô để lâu Bí ngô già để lâu: Bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
9. Bí ngô già để lâu: Bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
 Trứng gà sống Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
10. Trứng gà sống: Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

Theo T.N

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng