10 cung đường khiến độc giả lăn bánh 'thót tim'

13:55, Thứ Năm, 29/01/2015 (GMT+7)

Ngoài tình huống thiếu an toàn, người cầm vô lăng đối mặt với những cung đường nghẹt thở nơi xa xôi hẻo lánh và đường xá chưa mấy hoàn thiện.

tintuc.zip
Được mệnh danh là “Đường Tử thần”, đường North Yungas, Yungas, Bolivia trải dài 40 dặm từ La Paz đến Corico. Theo Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, đây là cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Đoạn đường này đã đoạt mệnh khoảng 300 người trên những chiếc xe lăn bánh qua đây.
tintuc.zip
Nằm trên ngọn Thái Hành Sơn, tỉnh Hoa Nam, Trung Quốc, đường hầm Guoliang cheo leo mãi tận đỉnh núi cao, xa hẳn thế giới văn minh hiện đại. Trước đây, chỉ có một cách duy nhất để vào là Guoliang là đi bộ băng qua những dốc đá. Chính quyền Trung Quốc sau đó quyết định xây dựng đường bộ cho xe đi.
tintuc.zip
Xa lộ Halsema là cung đường cao nhất tại Philippines. Cung đường này dài khoảng 150 dặm, nối giữa tỉnh Baguio và Benguet chạy về phía bắc đảo Luzon. Đất chuồi, bùn lở và đá lăn là những nguy cơ thường trực. Các bác tài xe du lịch chạy rất nhanh trên cung đường này, vì thế con đường này là siêu nguy hiểm cho những phương tiện nhỏ.
tintuc.zip
Taroko mang nghĩa “tráng lệ” trong phương ngữ của bộ tộc Truku, Đài Loan. Con đường núi Taroko Gorge rất chật hẹp với nhiều đoạn cua gió, bắt đầu từ quận Đông Thạch, thành phố Đài Trung nối với xa lộ Tô Áo-Hoa Liên, dọc theo bờ đông Đài Loan, dọc Thái Bình Dương. Đoạn đường này sẽ bị cấm xe trong trường hợp có bão và động đất vì chắc chắn không thể đi xe quan đó trong những điều kiện thời tiết này.
tintuc.zip
Con đường nối giữa Siberia và Yakutsk đặc biệt nguy hiểm vào mùa đông, vốn kéo dài tới 10 tháng. Tuyết dày, băng, tầm nhìn hạn chế là những hiểm nguy thường trực. Khổ nỗi, đây là con đường độc đạo để đến thành phố Yakutsk, Liên bang Nga.
tintuc.zip
Đường Trollstigen nằm ở Rauma, Na-Uy hẹp, nhiều đoạn cua ngặt, dốc nghiêng. Chính phủ Na-Uy do vậy cấm tất cả các phương tiện dài hơn 39 feet lưu thông. Vào mùa du lịch có khoảng 2500 lượt xe cộ qua đây mỗi ngày nhưng sẽ đóng lại vào mùa đông và mùa xuân.
tintuc.zip
Xa lộ Tứ Xuyên-Tây Tạng nối giữa Thành Đô và Tây Tạng, dài khoảng 1500 dặm. Cao độ thay đổi nhiều bậc trên cung đường này nên bạn sẽ được thưởng lãm vô số cảnh quan khác nhau. Đá lở và đất chuồi đã cướp đi rất nhiều sinh mạng. Cung đường này đi qua 14 ngọn núi cao và hàng tá con sông nổi tiếng như Dadu, Lantssang và Kim Sa.
tintuc.zip
Nằm trên ngọn An-pơ tại Nước Ý, ngọn đèo Stelvia uốn hình zig-zag qua 48 đoạn cua cùi chỏ, là điểm giao thoa của 3 thứ tiếng Đức, Ý và Rô-man.
tintuc.zip
Con đèo nguy hiểm chết người Zoji ở Ấn Độ là cửa ngõ dẫn vào những vùng làng mạc vùng núi hẻo lánh, nối giữa quận Leh và sườn Tây dãy Himalaya và Srinagar trên Quốc lộ Ấn.
tintuc.zip
Con đường Fairy Meadows trên ngọn Nanga Parbat ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới thuộc Pakistan, là địa điểm thu hút các nhiếp ảnh gia và người leo núi muốn thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên. Tuy nhiên, đường đến các thắng cảnh chẳng dễ qua chút nào.

Theo Tấn Tuy
Kiến thức

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng