Cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Mỹ

09:26, Thứ Sáu, 17/04/2015 (GMT+7)

Một con cá nhà táng khổng lồ, dài hơn 15 mét được phát hiện trôi dạt vào bờ biển California, Mỹ trong tình trạng đã chết. Sự việc thu hút sự chú ý của hàng chục du khách hiếu kỳ, trong khi các chuyên gia suy tính sẽ làm gì với xác của nó.

Con cá nhà táng "khủng" được phát hiện đang chảy máu ở đầu, dọc khu phía nam của bãi biển Sharp Park ở Pacifica, California hôm 14/4. Sang ngày 15/4, các nhà khoa học và chuyên gia sinh vật học bắt đầu vào cuộc xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của động vật biển có vú khổng lồ này.

Theo phát ngôn viên của Trung tâm động vật có vú biển, đây là con cá nhà táng chết thứ 17 dạt vào bờ biển phía bắc California trong 40 năm qua. Nhà chức trách nói, họ hiện vẫn chưa rõ sẽ phải làm gì với cái xác đồ sộ đang phân hủy sau khi khám nghiệm.

Trong khi đó, nhiều du khách hiếu kỳ không ngừng chụp ảnh với xác của con cá khổng lồ và thậm chí chạm tay vào nó.

canhatang1
canhatang2
canhatang3
canhatang4
 


Hồi tháng 1 vừa qua, một con cá nhà táng pygmy hiếm gặp cũng đã chết sau khi tự làm mình mắc cạn ở Point Reyes. Kết quả điều tra hé lộ, sinh vật này nhiều khả năng đã bị ốm và quá yếu để tiếp tục bơi ngoài biển.

Nhìn chung, cá voi và cá nhà táng luôn đối mặt với nguy cơ gặp rủi ro tại những vùng nước chúng sinh sống. Cơ quan quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ đã yêu cầu tàu thuyền qua lại khu vực vịnh San Francisco phải cảnh giác và di chuyển ra xa các động vật biển to lớn, vốn thường di cư vào khu vực này với số lượng lớn vào mùa xuân và mùa hè.

Một báo cáo của nhà chức trách Mỹ nêu rõ, cá voi xám đặc biệt có nguy cơ cao va chạm với tàu thuyền, do chúng thường di chuyển gần bờ và thậm chí đi lạc vào vịnh vào thời điểm này trong năm.

Theo Tuấn Anh
VietNamNet

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng