Lạ lùng cá heo đổi màu theo cảm xúc

10:59, Thứ Sáu, 24/04/2015 (GMT+7)

Chú cá heo bạch tạng hiếm thấy này có thể đổi màu cơ thể từ trắng sang hồng tùy theo cảm xúc.

Sinh vật lạ lùng này đang sinh sống tại Bảo tàng cá voi tại Taiji, quận Higashimuro, miền nam Nhật Bản. Kể từ khi xuất hiện cho đến nay, nó trở thành nhân vật nổi tiếng thu hút sự chú ý của hàng loạt du khách, đồng thời cũng là đề tài nghiên cứu thú vị cho các nhà khoa học tại đại học khoa học và công nghệ biển Tokyo.

Cá heo thông thường có màu xám, nhưng chú cá heo này lại có màu trắng và đổi thành màu hồng khi giận dữ, buồn bực hay xấu hổ. Hiện tượng này vốn hay xảy ra ở những động vật da mỏng khiến sự lưu chuyển của máu có thể làm thay đổi sắc tố da phụ thuộc vào cảm xúc.

Cá heo bị bạch tạng là một trường hợp cực kỳ hiếm. Hiện nó vẫn chung sống hòa thuận với những con cá heo xám khác. Nó là cá thể thứ 2 mang màu sắc đặc biệt xuất hiện tại bảo tàng kể từ khi được mua lại từ một ngư dân hồi năm ngoái. Lúc bấy giờ, nó xuất hiện cùng với hàng trăm con cá heo xám khác trong một cuộc săn bắt ở ngoài biển khơi tại vùng vịnh Taiji hồi tháng 1-2014.

Các cuộc thảm sát cá heo đẫm máu ở khu vực này đang ngày càng gây phẫn nộ trên thế giới. Câu chuyện nhức nhối này đã được khắc họa xuất sắc trong bộ phim tài liệu “The cove” giành giải Oscar vào năm 2009.

Chú cá heo chuyển sang màu hồng khi cảm xúc bị xáo động. Ảnh: Daily Mail
Chú cá heo chuyển sang màu hồng khi cảm xúc bị xáo động. Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail
Lúc bình tĩnh, chú cá voi có màu trắng. Ảnh: Daily Mail
Lúc bình tĩnh, chú cá voi có màu trắng. Ảnh: Daily Mail

Theo Linh San
NLĐ

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng