Hiện tượng âm nhạc Việt Nam những năm 2000 bị loại khỏi Idol

09:50, Thứ Hai, 06/07/2015 (GMT+7)

Sai lầm ở khâu chọn bài khiến Vân Quỳnh phải nói lời chia tay cuộc thi trong sự tiếc nuối của chính cô và những người hâm mộ.

Tối 5/7, top 5 của Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 6 cùng bước vào tranh tài tại đêm chung kết 5 với chủ đề Phá cách. Vân Quỳnh là thí sinh kế tiếp bị loại sau Gala này. Trước đó, cô gái từng đoạt giải đặc biệt ở cuộc thi Tiếng hát châu Á năm 2000 có tiết mục thiếu thuyết phục khi biểu diễn ca khúc Sợ (Minh Thụy).

Tối 5/7, top 5 của Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 6 bước vào tranh tài tại đêm chung kết 5 với chủ đề Phá cách. Vân Quỳnh là thí sinh kế tiếp bị loại sau Gala này. Trước đó, cô gái từng đoạt giải đặc biệt ở cuộc thi Tiếng hát châu Á năm 2000 có tiết mục thiếu thuyết phục khi biểu diễn ca khúc Sợ (Minh Thụy).

Nếu Thanh Bùi cho rằng, mình bị lấn cấn trong cảm xúc thì với Thu Minh, chị nhận định bài thi của Vân Quỳnh chưa đủ chất rock. Nữ ca sĩ Đường cong thẳng thắn: “Rock không thể hiện qua những cái quơ tay mà là từ trong tim, trong người. Việc em phá giọng hát đi đã làm mất cái hay, điểm sáng vốn có”.

Nếu Thanh Bùi cho rằng, mình bị 'lấn cấn' trong cảm xúc thì với Thu Minh, cô nhận định bài thi của Vân Quỳnh chưa đủ chất rock. Nữ ca sĩ Đường cong thẳng thắn: 'Rock không thể hiện qua những cái quơ tay mà là từ trong tim, trong người. Việc em phá giọng hát làm mất cái hay, điểm sáng vốn có'.

Cùng rơi vào nhóm “cầm đèn đỏ” với Vân Quỳnh, nhưng Hà Nhi may mắn thoát hiểm nhờ sở hữu lượng tin nhắn bình chọn nhỉnh hơn. Thí sinh 21 tuổi trình bày nhạc phẩm Yên bình của tác giả Nguyễn Hồng Hải.

Cùng rơi vào nhóm 'cầm đèn đỏ' với Vân Quỳnh, nhưng Hà Nhi may mắn thoát hiểm nhờ sở hữu lượng tin nhắn bình chọn nhỉnh hơn. Thí sinh 21 tuổi trình bày nhạc phẩm Yên bình của tác giả Nguyễn Hồng Hải.

Giám khảo khách mời Tùng Dương đánh giá, Hà Nhi làm tốt, song chưa phá cách. Anh chỉ ra, cô không có sự thoải mái cần thiết trong lúc hát và một vài nốt cao bị chới với. Dẫu vậy, divo của làng nhạc Việt tin tưởng, nữ sinh ĐH Ngoại thương TP HCM sẽ thành công ở thể loại này, nếu biết trau dồi, cố gắng.

Giám khảo khách mời Tùng Dương đánh giá Hà Nhi làm tốt, song chưa phá cách. Anh chỉ ra, cô không có sự thoải mái cần thiết trong lúc hát và một vài nốt cao bị chới với. Dẫu vậy, nam ca sĩ Hà thành tin tưởng, nữ sinh ĐH Ngoại thương TP HCM sẽ thành công ở thể loại này, nếu biết trau dồi, cố gắng.

Minh Quân là thí sinh mở màn Gala 5. Anh có phần thi thành công nhất kể từ đầu chương trình khi hát Someone like you. Với tâm trạng thoải mái, thầy giáo trẻ tự tin chinh phục người nghe bằng chất giọng đẹp (sáng, vang, bắt micro). Ngoài ra, anh còn ghi thêm điểm qua những đoạn gằn giọng cá tính.

Minh Quân là thí sinh mở màn Gala 5. Anh có phần thi thành công nhất kể từ đầu chương trình khi hát Someone Like You. Với tâm trạng thoải mái, thầy giáo trẻ tự tin chinh phục người nghe bằng chất giọng đẹp (sáng, vang, bắt micro). Ngoài ra, anh còn ghi thêm điểm qua những đoạn gằn cá tính.

Nhận xét tiết mục, nhạc sĩ Thanh Bùi hào hứng bộc bạch, Minh Quân dần biết cách xử lý bài tinh tế hơn, thay vì lối hát đều đều và ngang như các đêm trước. Trong khi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kết luận, đây mới chính là phong cách của chàng trai gốc Hà thành chứ chẳng phải sự phá cách.

Nhận xét tiết mục, nhạc sĩ Thanh Bùi hào hứng bộc bạch, Minh Quân dần biết cách xử lý bài tinh tế hơn, thay vì lối hát đều đều và ngang như các đêm trước. Trong khi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kết luận, đây mới chính là phong cách của chàng trai gốc Hà thành chứ chẳng phải sự phá cách.

Tương tự Minh Quân, Trọng Hiếu nhận “cơn mưa” lời khen từ bộ tứ quyền lực với bản hit Animals của nhóm nhạc Maroon 5. Anh đem đến sự ma mị cả trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn.

Tương tự Minh Quân, Trọng Hiếu nhận 'cơn mưa' lời khen từ bộ tứ quyền lực với bản hit Animals của nhóm nhạc Maroon 5. Anh đem đến sự ma mị cả trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn.

Thu Minh cho biết, các tiết mục của Trọng Hiếu luôn có yếu tố thưởng thức rất cao. Hot boy Việt kiều như một nghệ sĩ thực thụ hát trên sân khấu và không hề cho thấy bản thân là thí sinh đang đi thi. Bên cạnh đó, chị cũng bày tỏ, mình bị khó thở vì độ “nóng” chàng trai mang lại. Tuy nhiên, nữ giám khảo hy vọng Trọng Hiếu sẽ tập luyện để hát nhiều bài tiếng Việt, qua đó chinh phục thêm tình cảm, sự yêu mến của khán giả.

Thu Minh cho biết, các tiết mục của Trọng Hiếu luôn có yếu tố thưởng thức rất cao. Hot boy Việt kiều như một nghệ sĩ thực thụ hát trên sân khấu và không hề cho thấy bản thân là thí sinh đang đi thi. Bên cạnh đó, cô cũng bày tỏ, mình bị khó thở vì độ 'nóng' chàng trai mang lại. Tuy nhiên, nữ giám khảo hy vọng Trọng Hiếu sẽ tập luyện để hát nhiều bài tiếng Việt, qua đó chinh phục thêm tình cảm, sự yêu mến của khán giả.

Bích Ngọc khép lại đêm thi cùng ca khúc Rơi (Hồ Hoài Anh). Cô gái mũm mĩm tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng màn đốt cháy sân khấu cuồng nhiệt.

Bích Ngọc khép lại đêm thi cùng ca khúc Rơi (Hồ Hoài Anh). Cô gái mũm mĩm tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng màn đốt cháy sân khấu cuồng nhiệt.

Divo Tùng Dương phấn khích nói: “Em thực sự đã vuốt ve tôi. Việc biết tiết chế nội lực trong giọng hát giúp em càng trở nên quyến rũ”. Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, nhưng Thu Minh góp ý khâu trang phục của nữ thí sinh quê Cần Thơ ở hai tuần gần đây không ổn.

Tùng Dương phấn khích nói: 'Em thực sự đã vuốt ve tôi. Việc biết tiết chế nội lực trong giọng hát giúp em càng trở nên quyến rũ'. Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, nhưng Thu Minh góp ý khâu trang phục nữ thí sinh quê Cần Thơ hai tuần gần đây không ổn.

Clip Ngoài vai trò “cầm cân nảy mực”, Tùng Dương còn góp vui tiết mục Con tằm (Sa Huỳnh) - một trong ba bài hát mà anh sẽ biểu diễn ở Festival Jazz châu Á 2015 diễn ra tại Thái Lan vào ngày 10/7 tới.

Ngoài vai trò 'cầm cân nảy mực', Tùng Dương còn góp vui tiết mục Con tằm (Sa Huỳnh) - một trong ba bài hát được anh biểu diễn ở Festival Jazz châu Á 2015 diễn ra tại Thái Lan vào ngày 10/7.

Đêm chung kết 6 - Đêm hát đôi được truyền hình trực tiếp lúc 20h chủ nhật, ngày 12/7 trên kênh VTV3. Trong ảnh, ban giám khảo của Gala 5 gồm: Thanh Bùi, Thu Minh, Nguyễn Quang Dũng và Tùng Dương.

Đêm chung kết 6 - Đêm hát đôi được truyền hình trực tiếp lúc 20h chủ nhật, ngày 12/7 trên kênh VTV3. Trong hình, ban giám khảo của Gala 5 gồm ca sĩ Thanh Bùi, Thu Minh, Tùng Dương và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ảnh: BHD

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng