20 thác nước kỳ lạ 'trái với quy luật tự nhiên' trên thế giới

09:04, Thứ Năm, 13/08/2015 (GMT+7)

Thác ngầm ở CH Mauritius, thác chảy ngược ở Iceland, hay thác phát sáng ở Mỹ, đều là những thác nước kỳ lạ ‘trái với quy luật tự nhiên’ trên thế giới, theo bình chọn của tờ Whenonearth.


1. Thác ngầm ở CH Mauritus Vùng biển xung quanh CH Mauritus là ngôi nhà của thác ngầm (hay còn gọi là thác chìm) trong lòng đại dương, do cát chìm xuống vực rìa lục địa tạo nên.

1. Thác ngầm ở CH Mauritus: Vùng biển xung quanh CH Mauritus là ngôi nhà của thác ngầm (hay còn gọi là thác chìm) trong lòng đại dương, do cát chìm xuống vực rìa lục địa tạo nên.

2. Thác chảy ngược ở Iceland Chống lại lực hút trái đất, dòng thác này không chảy xuôi khiến nhiều người lầm tưởng rằng nước thực sự chảy lên trời. Nhưng thực chất, nước bị gió thổi mạnh làm nó chảy ngược lên phía trên. Các dòng thác chảy ngược độc đáo tương tự còn được tìm thấy ở Hawaii, Ireland và Anh quốc.

2. Thác chảy ngược ở Iceland: Chống lại lực hút trái đất, dòng thác này không chảy xuôi khiến nhiều người lầm tưởng rằng nước thực sự chảy lên trời. Nhưng thực chất, nước bị gió thổi mạnh làm nó chảy ngược lên phía trên. Các dòng thác chảy ngược độc đáo tương tự còn được tìm thấy ở Hawaii, Ireland và Anh quốc.

3. Thác phát sáng ở Mỹ Vào một số thời điểm nhất định trong năm, thác Đuôi ngựa ở Yosemite thu hút nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai, khi nô chuyển màu cam và đỏ rực do ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

3. Thác phát sáng ở Mỹ: Vào một số thời điểm nhất định trong năm, thác Đuôi ngựa ở Yosemite thu hút nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai, khi nô chuyển màu cam và đỏ rực do ánh nắng mặt trời chiếu xuống.

4. Thác ‘dính’ ở Thái Lan Tại những chỗ có dòng nước chảy, bề mặt nơi đó thường rất trơn, nhưng thác Bua Tong ở Thái Lan lại thách thức quy luật này. Thay vào đó, nó như có chất keo dính do đáy có những tảng đá vôi hình củ hành có bề mặt nhám, không hề có tảo hoặc chất nhờn. Chính vì thế, bạn có thể đi bộ ngược dòng thác mà không phải sợ gì cả.
4. Thác ‘dính’ ở Thái Lan: Tại những chỗ có dòng nước chảy, bề mặt nơi đó thường rất trơn, nhưng thác Bua Tong ở Thái Lan lại thách thức quy luật này. Thay vào đó, nó như có chất keo dính do đáy có những tảng đá vôi hình củ hành có bề mặt nhám, không hề có tảo hoặc chất nhờn. Chính vì thế, bạn có thể đi bộ ngược dòng thác mà không phải sợ gì cả.
5. Thác nước Toliet ở Trung Quốc Đặt chân tới công viên Shiwan ở tỉnh Phật Sơn gần bờ biển phía Nam của Trung Quốc bạn sẽ ngỡ ngàng khi chứng kiến hình ảnh thác nước độc đáo được làm từ hàng nghìn chiếc bồn toilet.
5. Thác nước Toliet ở Trung Quốc: Đặt chân tới công viên Shiwan ở tỉnh Phật Sơn gần bờ biển phía Nam của Trung Quốc bạn sẽ ngỡ ngàng khi chứng kiến hình ảnh thác nước độc đáo được làm từ hàng nghìn chiếc bồn toilet.
6. Thác đổ xuống biển ở Mỹ Điều làm nên danh tiếng của thác nước này là vị trí độc nhất vô nhị: thác đổ thẳng xuống bãi cát trắng phau của một bãi biển nước xanh ngắt. Do các vách núi hiểm trở xung quanh, việc tiếp cận thác bằng đường bộ rất khó khăn và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi.
6. Thác đổ xuống biển ở Mỹ: Điều làm nên danh tiếng của thác nước này là vị trí độc nhất vô nhị: thác đổ thẳng xuống bãi cát trắng phau của một bãi biển nước xanh ngắt. Do các vách núi hiểm trở xung quanh, việc tiếp cận thác bằng đường bộ rất khó khăn và chỉ dành cho những người có kinh nghiệm leo núi.
7. Thác nham thạch Hraunfossar ở Iceland Thác Hraunfossar tuyệt đẹp này thực chất bao gồm nhiều dòng thác nhỏ đổ từ bãi nham thạch cách đó 900 m. Mặc dù mang tên “nham thạch”, nhưng dòng nước ở đây có màu xanh biếc lạ mắt.
7. Thác nham thạch Hraunfossar ở Iceland: Thác Hraunfossar tuyệt đẹp này thực chất bao gồm nhiều dòng thác nhỏ đổ từ bãi nham thạch cách đó 900 m. Mặc dù mang tên “nham thạch”, nhưng dòng nước ở đây có màu xanh biếc lạ mắt.
8. Thác sương mù ở Iceland Bên cạnh thác nham thạch Hraunfossar, tại Iceland còn có một thác khác cũng huyền ảo không kém. Đó chính là thác sương mù, nhưng không phải lúc nào bạn cũng xem được hiện tượng thiên nhiên độc này. Theo đó, nó chỉ xảy ra khi lớp sương lạnh gặp không khí nóng với gió mạnh đổ xuống mặt biển, trông như một dòng thác lạ mắt.
8. Thác sương mù ở Iceland: Bên cạnh thác nham thạch Hraunfossar, tại Iceland còn có một thác khác cũng huyền ảo không kém. Đó chính là thác sương mù, nhưng không phải lúc nào bạn cũng xem được hiện tượng thiên nhiên độc này. Theo đó, nó chỉ xảy ra khi lớp sương lạnh gặp không khí nóng với gió mạnh đổ xuống mặt biển, trông như một dòng thác lạ mắt.
9. Thác hang bang ở Iceland Với những địa điểm thay đổi liên tục hằng năm, các hang băng ở Iceland thường tạo nên những dòng thác độc đáo với ánh sáng huyền ảo phản chiếu vào băng giá.
9. Thác hang bang ở Iceland: Với những địa điểm thay đổi liên tục hằng năm, các hang băng ở Iceland thường tạo nên những dòng thác độc đáo với ánh sáng huyền ảo phản chiếu vào băng giá.
10. Thác máu đổ ở Antarctica (Nam Cực) Thác máu đổ ở Nam Cực trên nền tuyết trắng tạo thành quang cảnh “đẫm máu” đầy ám ảnh, nhưng may mắn thay, đây không phải máu thật. Các nhà khoa học ban đầu tưởng rằng hiện tượng này gây ra bởi một loài tảo. Nhưng thực ra, nguyên nhân là do nước biển ở đây chứa lượng ôxit sắt rất cao, đến mức chuyển nước thành một màu đỏ như máu.
10. Thác máu đổ ở Antarctica (Nam Cực): Thác máu đổ ở Nam Cực trên nền tuyết trắng tạo thành quang cảnh “đẫm máu” đầy ám ảnh, nhưng may mắn thay, đây không phải máu thật. Các nhà khoa học ban đầu tưởng rằng hiện tượng này gây ra bởi một loài tảo. Nhưng thực ra, nguyên nhân là do nước biển ở đây chứa lượng ôxit sắt rất cao, đến mức chuyển nước thành một màu đỏ như máu.
11. Thác đóng bang ở Mỹ Thác đóng băng là một hiện tượng thiên nhiên kỳ bí tạo ra mỗi khi nhiệt độ mùa đông xuống quá thấp. Cụ thể là vào tháng 2 vừa qua, thác nước Niagara nằm giữa biên giới Canada và Mỹ, đã biến thành một thung lũng băng đá khổng lồ khi toàn Bắc Mỹ đang phải chịu một đợt lạnh khắc nghiệt.
11. Thác đóng bang ở Mỹ: Thác đóng băng là một hiện tượng thiên nhiên kỳ bí tạo ra mỗi khi nhiệt độ mùa đông xuống quá thấp. Cụ thể là vào tháng 2 vừa qua, thác nước Niagara nằm giữa biên giới Canada và Mỹ, đã biến thành một thung lũng băng đá khổng lồ khi toàn Bắc Mỹ đang phải chịu một đợt lạnh khắc nghiệt.
12. Thác nấm rơm ở Romania Hình thù kỳ lạ, cộng với một lớp rêu xanh bao phủ bề mặt, tất cả khiến cho thác Bigar ở Romania trông cứ như một cái nấm rơm khổng lồ. Thác nước này không có nước chảy dữ dội từ trên xuống mà chỉ gồm những tia nước chảy nhẹ nhàng trên sườn đá, tạo ra một cảnh tượng khó quên.
12. Thác nấm rơm ở Romania: Hình thù kỳ lạ, cộng với một lớp rêu xanh bao phủ bề mặt, tất cả khiến cho thác Bigar ở Romania trông cứ như một cái nấm rơm khổng lồ. Thác nước này không có nước chảy dữ dội từ trên xuống mà chỉ gồm những tia nước chảy nhẹ nhàng trên sườn đá, tạo ra một cảnh tượng khó quên.
13. Thác Iguaza ở Argentina Khi đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt lần đầu chiêm ngưỡng dòng thác này, bà đã phải thốt lên sự cảm thán, bởi vì nó quá hùng vĩ. Thác trải rộng trên diện tích 2,7 km, rộng hơn cả thác Niagara và Victoria gộp lại.
13. Thác Iguaza ở Argentina: Khi đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt lần đầu chiêm ngưỡng dòng thác này, bà đã phải thốt lên sự cảm thán, bởi vì nó quá hùng vĩ. Thác trải rộng trên diện tích 2,7 km, rộng hơn cả thác Niagara và Victoria gộp lại.
14. Thác thiên thần ở Venezuala Là thác nước cao nhất hành tinh, và mặc dù nằm trong một khu rừng hẻo lánh, dòng thác này vẫn thu hút vô số khách du lịch đến Venezuala mỗi năm. Thác thiên thần có chiều cao gấp 15 lần so với thác Niagara và được đặt theo tên phi công người Mỹ Jimmy Angel, người tìm ra dòng thác khi đang bay năm 1933.
14. Thác thiên thần ở Venezuala: Là thác nước cao nhất hành tinh, và mặc dù nằm trong một khu rừng hẻo lánh, dòng thác này vẫn thu hút vô số khách du lịch đến Venezuala mỗi năm. Thác thiên thần có chiều cao gấp 15 lần so với thác Niagara và được đặt theo tên phi công người Mỹ Jimmy Angel, người tìm ra dòng thác khi đang bay năm 1933.
15. Thác 3 tầng ở CH Liban Chảy qua 3 tầng đá đổ xuống một hang sâu, thác Baatara Gorge tưởng chừng như một kiệt tác không tưởng chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng của Mỹ. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi đây là tháng 3 hoặc tháng 4, khi dòng nước chảy từ trên núi xuống mạnh nhất do tuyết tan.
15. Thác 3 tầng ở CH Liban: Chảy qua 3 tầng đá đổ xuống một hang sâu, thác Baatara Gorge tưởng chừng như một kiệt tác không tưởng chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng của Mỹ. Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm nơi đây là tháng 3 hoặc tháng 4, khi dòng nước chảy từ trên núi xuống mạnh nhất do tuyết tan.
16. Thác mùa lũ ở Trung quốc Được mệnh danh là thác nước lớn thứ 2 ở Trung Quốc, thác Hukou thuộc sông Hoàng Hả, tỉnh Sơn Tây mỗi mùa lũ đều nổi cơn thịnh nộ, tung bọt nước đục ngầu, hung hãn.
16. Thác mùa lũ ở Trung quốc: Được mệnh danh là thác nước lớn thứ 2 ở Trung Quốc, thác Hukou thuộc sông Hoàng Hả, tỉnh Sơn Tây mỗi mùa lũ đều nổi cơn thịnh nộ, tung bọt nước đục ngầu, hung hãn.
17. Thác hóa đá ở Mexico Hierve el Agua có nghĩa là “nước sôi”, nhằm mô tả dòng nước suối khoáng nóng sủi bọt. Nhìn từ xa, thác trông giống bị đóng băng khi chảy xuống từ núi.
17. Thác hóa đá ở Mexico: Hierve el Agua có nghĩa là “nước sôi”, nhằm mô tả dòng nước suối khoáng nóng sủi bọt. Nhìn từ xa, thác trông giống bị đóng băng khi chảy xuống từ núi.
18. Thác mặt người ở Áo Hãng pha lê hàng đầu thế giới Swarovski có riêng cả một viện bảo tàng và một khu vườn riêng cho mình ở Wattens, Áo. Nhưng bên trong khu vườn xinh đẹp, một thác nước hình người phủ đầy cỏ đang nhả nước như thế này quả là gây giật mình và khó hiểu.
18. Thác mặt người ở Áo: Hãng pha lê hàng đầu thế giới Swarovski có riêng cả một viện bảo tàng và một khu vườn riêng cho mình ở Wattens, Áo. Nhưng bên trong khu vườn xinh đẹp, một thác nước hình người phủ đầy cỏ đang nhả nước như thế này quả là gây giật mình và khó hiểu.
19. Thác trong lòng đất ở Mỹ Khác với tất cả những thác nước ở trên, thác Ruby nằm hoàn toàn trong lòng đất, bên trong một hang đá vôi sâu 341 m so với bề mặt núi.
19. Thác trong lòng đất ở Mỹ: Khác với tất cả những thác nước ở trên, thác Ruby nằm hoàn toàn trong lòng đất, bên trong một hang đá vôi sâu 341 m so với bề mặt núi.
20. Thác băng treo ở Chile Thác nước này có cái tên nổi tiếng nhờ vào dòng sông băng nằm trên rìa vách đá. Khu vực này gần như bị cô lập hoàn toàn. Đó cũng chính là lý do thác này ít người biết đến, nhưng không vì thế mà nó mất đi một vị trí trên danh sách này. Thác chảy quanh năm, nhưng tùy vào tình hình thời tiết và vị trí của sông băng mà thác cũng đổi dòng theo. Hoặc thậm chí tạo thêm một thác mới.
20. Thác băng treo ở Chile: Thác nước này có cái tên nổi tiếng nhờ vào dòng sông băng nằm trên rìa vách đá. Khu vực này gần như bị cô lập hoàn toàn. Đó cũng chính là lý do thác này ít người biết đến, nhưng không vì thế mà nó mất đi một vị trí trên danh sách này. Thác chảy quanh năm, nhưng tùy vào tình hình thời tiết và vị trí của sông băng mà thác cũng đổi dòng theo. Hoặc thậm chí tạo thêm một thác mới.

Theo Bảo Toàn
Một Thế Giới

tin gốc

 

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng