Du khách 'thót tim' khi đi trên cầu treo bằng kính ở Trung Quốc

11:19, Chủ Nhật, 27/09/2015 (GMT+7)

Cây cầu đáng sợ nhất thế giới được làm hoàn toàn bằng kính mới đây đã chính thức khai trương tại Công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Một nhóm du khách can đảm mới đây đã hiểu được cảm giác chóng mặt ở trên độ cao  là như thế nào, khi họ là những người đầu tiên đi qua cây cầu treo bằng kính dài 430m, rộng 6m, và lơ lửng trên độ cao 300 mét, nối liền 2 vách núi trong công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
 
Trên các trang mạng tại nước này đang xuất hiện nhiều hình ảnh các du khách phải nắm chặt tay nhau trong sợ hãi đến cứng người khi họ đứng trên cây cầu được mệnh danh là “đáng sợ nhất thế giới” này. Một du khách nữ còn sợ đến mức ngồi bệt xuống, nắm chặt vào thành cầu trong khi một người bạn cô cố gắng kéo đi.
Du khách đứng tim khi đi trên cầu treo bằng kính ở Trung Quốc.
Du khách đứng tim khi đi trên cầu treo bằng kính ở Trung Quốc.
Được biết, trước đó ở đây từng là một cây cầu gỗ. Năm ngoái, một phần cầu được thay bằng kính nhằm thu hút các du khách ưa thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên trong thời gian qua, 11 kỹ sư đã làm việc miệt mài để thay thế toàn bộ các ván gỗ bằng tấm kính và biến nó thành cây cầu treo bằng kính đầu tiên trên thế giới. Theo People’s Daily Online đưa tin, một vài du khách sợ đến nỗi họ gần như bị đứng hình và không thể bước thêm bước nào, trong khi nhiều người thì liên tục nắm tay vào thành cầu.

Được biết, trước đó ở đây từng là một cây cầu gỗ. Năm ngoái, một phần cầu được thay bằng kính nhằm thu hút các du khách ưa thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên trong thời gian qua, 11 kỹ sư đã làm việc miệt mài để thay thế toàn bộ các ván gỗ bằng tấm kính và biến nó thành cây cầu treo bằng kính đầu tiên trên thế giới.

Theo People’s Daily Online đưa tin, một vài du khách sợ đến nỗi họ gần như bị đứng hình và không thể bước thêm bước nào, trong khi nhiều người thì liên tục nắm tay vào thành cầu.

Du khách đứng tim khi đi trên cầu treo bằng kính ở Trung Quốc.
Du khách đứng tim khi đi trên cầu treo bằng kính ở Trung Quốc.

 

Nhiều du khách kể lại rằng họ cảm thấy cây cầu vẫn còn hơi lắc lư, nhưng đây lại là chủ đích của các kỹ sư xây dựng ngay từ ban đầu để làm tăng cảm giác sợ hãi đối với du khách. Song nhiều người lại bày tỏ sự quan ngại về độ an toàn của công trình này. Nhưng họ có thể yên tâm, bởi những tấm kính được lắp đặt trên cầu chắc chắn hơn các tấm kính cửa sổ thông thường gấp 25 lần.

Nhiều du khách kể lại rằng họ cảm thấy cây cầu vẫn còn hơi lắc lư, nhưng đây lại là chủ đích của các kỹ sư xây dựng ngay từ ban đầu để làm tăng cảm giác sợ hãi đối với du khách.

Song nhiều người lại bày tỏ sự quan ngại về độ an toàn của công trình này. Nhưng họ có thể yên tâm, bởi những tấm kính được lắp đặt trên cầu chắc chắn hơn các tấm kính cửa sổ thông thường gấp 25 lần.

Du khach dung tim khi di tren cau treo bang kinh o Trung Quoc-hinh-anh-6
 
Kiến trúc sư người Israeli – Haim Dotan, người thiết kế cây câu này cho biết, cây cầu do ông thiết kế có thể chịu cùng lúc 800 người, tuy nhiên du khách vẫn được phát giày đệm đặc biệt khi đi qua cầu.
Kiến trúc sư người Israeli – Haim Dotan, người thiết kế cây câu này cho biết, cây cầu do ông thiết kế có thể chịu cùng lúc 800 người, tuy nhiên du khách vẫn được phát giày đệm đặc biệt khi đi qua cầu.
Kiến trúc sư người Israeli – Haim Dotan, người thiết kế cây câu này cho biết, cây cầu do ông thiết kế có thể chịu cùng lúc 800 người, tuy nhiên du khách vẫn được phát giày đệm đặc biệt khi đi qua cầu.  Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc xây dựng ngày càng nhiều công trình bằng kính nhằm thu hút thêm nhiều du khách đến đây. Gần đây nhất, một chiếc thang máy bằng kính đã được ra mắt tại tỉnh Hồ Bắc, giúp du khách có thể lên được đến đỉnh núi nhanh hơn. Khi lên tới đỉnh núi, du khách có thể đi bộ dọc theo một cây cầu bằng kính để chiêm ngưỡng cảnh quan choáng ngợp nơi đây.
Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc xây dựng ngày càng nhiều công trình bằng kính nhằm thu hút thêm nhiều du khách đến đây. Gần đây nhất, một chiếc thang máy bằng kính đã được ra mắt tại tỉnh Hồ Bắc, giúp du khách có thể lên được đến đỉnh núi nhanh hơn. Khi lên tới đỉnh núi, du khách có thể đi bộ dọc theo một cây cầu bằng kính để chiêm ngưỡng cảnh quan choáng ngợp nơi đây.

Theo Một thế giới
> Tin gốc

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng